Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 12:27 GMT+7

Gala “Tiếng hát người làm báo”

Biên phòng - Sáng 15-4, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Gala “Tiếng hát người làm báo”.

Tiết mục “Non nước hữu tình” do tốp ca nữ Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam biểu diễn, đoạt giải Nhất Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần thứ IV, năm 2014. Ảnh: Thùy Trang

Theo Ban tổ chức, cách đây 22 năm, cũng vào những ngày tháng 4 của năm 2000, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức thành công Liên hoan toàn quốc “Giọng hát hay người làm báo” lần thứ nhất nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. Từ lần thứ IV năm 2014, Liên hoan toàn quốc “Giọng hát hay người làm báo” được đổi tên thành Liên hoan toàn quốc “Tiếng hát người làm báo”.

Hoạt động này đã tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người làm báo trên cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí và phát hiện những giọng hát hay, góp phần phát huy tinh thần xung kích trong các hoạt động chung của giới báo chí cả nước.

Từ năm 2018 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nhà báo Việt Nam chưa thể tổ chức tiếp các kỳ liên hoan.

Tại Hội Báo toàn quốc 2022, gala “Tiếng hát người làm báo” được tổ chức để nhìn lại chặng đường đã qua của các kỳ liên hoan và hướng tới Liên hoan toàn quốc “Tiếng hát người làm báo” lần thứ VII sắp tới.

Gala “Tiếng hát người làm báo” năm nay có sự góp mặt của các nhà báo, phóng viên, đại diện cho các thí sinh đã đoạt giải trong các kỳ Liên hoan toàn quốc “Giọng hát hay người làm báo” và Liên hoan toàn quốc “Tiếng hát người làm báo”.

Tiết mục của nhà báo Thủy Tiên, Báo Nông thôn ngày nay. Ảnh: Thùy Trang
Tiết mục chào mừng Gala “Tiếng hát người làm báo” của 2 ca sĩ người nước ngoài góp vui cùng chương trình. Ảnh: Thùy Trang

Từ khắp mọi miền Tổ quốc, các phóng viên, nhà báo đã cất cao lời ca, tiếng hát, ôn lại những kỷ niệm một thời từng là những thí sinh xuất sắc trong các kỳ liên hoan. Nổi bật là, tiết mục “Non nước hữu tình” do tốp ca nữ Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam biểu diễn, đoạt giải Nhất Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” lần thứ IV, năm 2014. Hay tiết mục “Đá trông chồng”, do nhà báo Minh Châu đến từ Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, tiết mục từng đoạt giải Nhất Liên hoan “Tiếng hát người làm báo” khu vực miền Bắc, lần thứ V năm 2016. Hoặc ca khúc về Bác Hồ do nhà báo Thủy Tiên, đến từ Báo Nông thôn ngày nay biểu diễn…

Những lời ca, tiếng hát của Gala “Tiếng hát người làm báo” đã góp phần mang đến cho Hội Báo toàn quốc 2022 bầu không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết của những người làm báo cả nước.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO