Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 08/03/2021 06:40 GMT+7

Gala đặc biệt mừng chặng đường 10 năm của chương trình "Chúng tôi là chiến sĩ"

Biên phòng - Tối 6-12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ghi hình hai chương trình Gala đặc biệt: Mừng sinh nhật chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” năm thứ 10 và tổng kết 10 năm chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, sẽ lần lượt được phát sóng vào 20h ngày 23-12-2016 và 20h ngày 30-12-2016, trên kênh VTV3, hứa hẹn là những bữa tiệc âm nhạc sôi động, mừng chặng đường 10 năm của chương trình.

zrtd_2
Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, phát biểu tại buổi ghi hình. Ảnh: Thùy Trang

 “Chúng tôi là chiến sĩ” là một game show do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam bắt đầu thực hiện từ năm 2006, nay đã tròn 10 năm, phát sóng trên VTV3 vào ngày thứ 7 hàng tuần, khung giờ từ 20:00 đến 21:00 và phát trên kênh VTV4. Qua từng năm, chương trình lại có những đổi mới, mang tới sân chơi hấp dẫn, bổ ích nhất cho người lính. Bản đồ chương trình ngày càng được lấp đầy những địa danh, đơn vị tham gia. Điều thú vị của chương trình là khán giả: từ các em nhỏ, đến cụ già, từ người dân đến cựu chiến binh… Ấn tượng hơn, mỗi lá thư, mỗi bài thơ đều là những dòng cảm xúc yêu thương dành cho người lính Cụ Hồ.

Tại buổi ghi hình Gala đặc biệt tổng kết 10 năm Chúng tôi là chiến sĩ, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị khẳng định, trong các chương trình phối hợp giữa Tổng Cục Chính trị QĐNDVN và Đài Truyền hình Việt Nam thì đây là chương trình để lại dấu ấn sâu sắc vì mang tính chuyên biệt, đặc biệt dành cho chiến sĩ trẻ trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, thể hiện sự vui nhộn, lạc quan, yêu đời và tinh thần cách mạng, chính quy…  

fdrb_1
Các chiến sĩ trẻ hào hứng tại buổi ghi hình.
ufct_3
Một tiết mục do chiến sĩ trẻ biểu diễn.
epx9_4
Ca khúc “Trái tim người lính” do Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 Nam Em thể hiện. Ảnh: Thùy Trang

Có mặt tại buổi ghi hình từ rất sớm, Nguyễn Văn Sơn, học viên Tiểu đoàn 3, Học viện Biên phòng không giấu nổi sự phấn khích khi được tham gia buổi ghi hình. Sơn cho biết, mình đã theo dõi chương trình từ lâu, bởi chương trình góp phần thể hiện tâm tư tình cảm của chiến sĩ đến mọi người và giúp các chiến sĩ yêu đời hơn là nguồn động viên to lớn.

Với hành trình 10 năm, “Chúng tôi là chiến sĩ” đã có 520 chương trình được phát sóng; 63 tỉnh thành đã đi qua; 500 đơn vị với 300.000 cổ động viên tham gia; hơn 1500 tiết mục được biểu diễn; 6 lần ekip đặt chân tới Trường Sa và các đảo thực hiện 1 loạt chương trình ấn tượng về biển, đảo.

Hai chương trình Gala đặc biệt, không chỉ là bữa tiệc âm nhạc mừng sinh nhật “Chúng tôi là chiến sĩ” năm thứ 10, mà còn là dịp để tổng kết chặng đường 10 năm đã đi qua, gặp gỡ những người đặt nền móng cho format “Chúng tôi là chiến sĩ”, trao kỉ niệm chương, bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp cho chương trình.

Trong bữa tiệc này, nhạc sĩ của chương trình - Lưu Hà An - sẽ ra mắt khán giả truyền hình MV “Chào Trường Sa” với sự xuất hiện của những gương mặt nổi tiếng như: NSƯT Quang Thắng, nhà báo Lại Văn Sâm, MC Quang Minh, Đức Bảo, Hoàng Linh, Minh Hà… Ca khúc là kết quả của chuyến công tác tại Trường Sa tháng 4-2016 vừa qua.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO