Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 30/01/2023 11:59 GMT+7

Gala 15 năm Chương trình "Chúng tôi-Chiến sĩ"

Biên phòng - Chiều 4-12, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức ghi hình Chương trình Gala 15 năm “Chúng tôi-Chiến sĩ”. Tới dự chương trình có: Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, học viện, nhà trường và đại diện 10 đơn vị xuất sắc được khen thưởng năm 2021.

Các đại biểu dự Chương trình Gala 15 năm “Chúng tôi-Chiến sĩ”. Ảnh: Kim Nhượng

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” là một game show do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức, bắt đầu phát sóng lần đầu tiên vào năm 2006. Với hành trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, trong 15 năm qua đã có 780 chương trình được phát sóng trên kênh VTV3.

Bước sang năm thứ 15 sân chơi “Chúng tôi là chiến sĩ” đã có diện mạo mới với tên gọi “Chúng tôi-Chiến sĩ” cùng với các phiên bản khác nhau trở thành sân chơi văn hóa, trí tuệ, ghi dấu sự nỗ lực của các quân chủng, binh chủng, học viện, nhà trường trong toàn quân. Chương trình không chỉ là món ăn tinh thần của cán bộ, chiến sĩ toàn quân mà còn của khán giả cả nước và kiều bào ở nước ngoài.

Trong buổi ghi hình Gala 15 năm chương trình "Chúng tôi-Chiến sĩ", khán giả đã được lắng nghe về những chia sẻ của Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về những kỷ niệm trong những ngày đầu giữ cương vị cố vấn cho chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, hai cố vấn của chương trình giao lưu cùng khán giả. Ảnh: Kim Nhượng

Bên cạnh đó khán giả cũng đã được giao lưu với những vị khách mời đặc biệt đã gắn bó với chương trình trong suốt 15 năm qua, trong đó có những diễn viên, MC nổi tiếng như diễn viên Quang Thắng, MC Quang Minh, nhạc sĩ Lưu Hà An, người viết lên bài hát nổi tiếng “Ước mơ chiến sĩ” và chính bài hát cũng đã trở thành ca khúc quen thuộc trong mỗi chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Tại buổi ghi hình, Ban tổ chức đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP về nhiệm vụ cũng như những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ BĐBP phải trải qua trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới cũng như phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn tại chương trình. Ảnh: Kim Nhượng

Trả lời câu hỏi trên, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai các tổ, chốt trên các tuyến biên giới. Tính tới thời điểm hiện tại BĐBP có trên 1.965 tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 14 nghìn cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng khác chốt chặn 24/24, chống xuất, nhập cảnh trái phép và ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào biên giới. Bên cạnh đó, BĐBP còn tăng cường hơn 1.000 tàu, thuyền, hơn 100 chó nghiệp vụ để cùng tham gia tuần tra, bảo vệ an ninh biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Trả lời câu hỏi về những hy sinh, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các tuyến biên giới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chia sẻ: Hiện nay, BĐBP có trên 300 cán bộ, chiến sĩ đã gác việc riêng của gia đình như cha, mẹ ốm đau không về chăm sóc, nhiều cán bộ, chiến sĩ gia đình có người mất, không thể về chịu tang phải nén nỗi đau để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Từ đó có thể khẳng định rằng, trong bất luận hoàn cảnh nào thì cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân cũng như cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, nên cao tình thần đoàn kết, gắn bó với nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đồng chí Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp, tổ chức thực hiện Chương trình “Chúng tôi-Chiến sĩ” năm 2021. Ảnh: Kim Nhượng
Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp, tổ chức thực hiện Chương trình “Chúng tôi-Chiến sĩ” năm 2021. Ảnh: Kim Nhượng
Nghệ sĩ Quang Thắng giao lưu với khán giả trong chương trình. Ảnh: Kim Nhượng
Mở đầu cho buổi ghi hình Gala 15 năm “Chúng tôi-Chiến sĩ” là liên khúc hát, múa “Khúc quân hành màu xanh” do các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc quân đội biểu diễn. Ảnh: Kim Nhượng

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho 10 cá nhân của ê kíp chương trình "Chúng tôi-Chiến sĩ" và Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho 10 tập thể của Quân đội (trong đó có Lữ đoàn Thông tin 21 BĐBP) có thành tích xuất sắc trong phối hợp, tổ chức thực hiện Chương trình “Chúng tôi-Chiến sĩ” năm 2021.

Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 13 cá nhân có nhiều đóng góp cho chương trình suốt 15 năm qua.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO