Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 02:58 GMT+7

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021

Biên phòng - Thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết tuyển đội Futsal Việt Nam sẽ cố gắng tranh vé vượt qua vòng bảng giải đấu với Panama để vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021.

Tuyển Futsal Việt Nam. Nguồn: VFF

Lộ trình và mục tiêu ở Vòng Chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 đã được toàn bộ thành viên của Đội tuyển Futsal Việt Nam định hướng.

Cụ thể, thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ cố gắng tranh vé vượt qua vòng bảng giải đấu với Panama để vào vòng 1/8.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sau hơn 20 ngày tập luyện ở Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 12-8, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã ra Hà Nội để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Vòng Chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Nói về quá trình chuẩn bị tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, huấn luyện viên Phạm Minh Giang đánh giá: "Ban huấn luyện đã tập chiến thuật chung cho đội như tấn công, tấn công thoát "pressing," phòng ngự, phòng ngự ít người, phối hợp tình huống cố định. Tôi hài lòng với kế hoạch tập luyện khi các cầu thủ đã nắm và thực hiện rất tốt."

Trong giai đoạn tới ở Hà Nội, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cùng các thành viên trong Ban huấn luyện Đội tuyển Futsal Việt Nam chú trọng việc rèn chiến thuật chung như đã thực hiện ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các mảng miếng như tấn công tổng lực, phòng ngự tổng lực.

Ông Phạm Minh Giang cũng cho biết sẽ rút gọn danh sách từ 22 xuống còn 17 cầu thủ (trong đó có 3 thủ môn) trước khi đội sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 25/8 tới.

Sau ngày 3-9 tới, Đội tuyển Futsal Việt Nam sang Lithuania để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho Vòng Chung kết FIFA Futsal World Cup 2021. Trong thời gian tập huấn trước thềm World Cup, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với Đội tuyển Moroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6-9 tới.

Trưởng đoàn Đội tuyển Futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nỗ lực trong việc đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện cho Đội tuyển Futsal Việt Nam, nhất là thủ tục lấy visa, di chuyển sang châu Âu.

Ngoài ra, đội cũng sẽ được ăn, ở, tập luyện, sinh hoạt, di chuyển theo hình thức "bong bóng," không tiếp xúc với bất cứ ai bên ngoài nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, việc ăn ở tại khách sạn hiện giờ cũng rất đảm bảo.

Về mục tiêu hướng tới tại giải đấu này, ông Trần Anh Tú chia sẻ, với nỗ lực của các cầu thủ, sự quan tâm từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chắc chắn đội sẽ vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả tốt nhất, đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ.

Trong lần đầu dự Futsal World Cup 2016, Đội tuyển Fusal non kinh nghiệm nhưng lịch thi đấu thuận lợi giúp cho Việt Nam có vé vào vòng 1/8. Ở lần này đội tuyển có kinh nghiệm nhiều hơn song lịch thi đấu lại không được như trước, đội "đụng độ" ngay Brazil là đội mạnh nhất bảng cũng như cả giải đấu. Nhưng chắc chắn, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ quyết tâm vào vòng 16 đội giống như 5 năm trước.

Tại Vòng Chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, Đội tuyển Futsal Việt Nam cùng bảng với các đối thủ Brazil, Cộng hòa Czech và Panama. Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil vào ngày 13-9 tới, gặp Panama vào ngày 16-9 tới và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với Cộng hòa Czech vào ngày 19-9 tới.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang chia sẻ: "Ngay sau khi có kết quả bốc thăm World Cup và xác định được các đối thủ, chúng tôi đã lập tức thu thập dữ liệu đối thủ. Chúng tôi xác định sẽ tranh suất đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup với Panama. Đối thủ này có những trận giao hữu và tổ chức các giải khu vực trong thời gian vừa rồi. Ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm và có những đấu pháp hợp lý để giành thành tích tốt".

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO