Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 12/04/2021 07:14 GMT+7

Formosa cam kết bảo vệ môi trường khi vận hành lò cao

Biên phòng - Ngày 17-5, tại Hà Tĩnh, đoàn công tác của lực lượng BĐBP tỉnh và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) về công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sau khi vận hành lò cao số 1.

qf4vp0jcdu-62137_12203763891038863959_1
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thương 

Tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã trao đổi một số tình hình liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là sau 1 năm xảy ra sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung. Theo đó, thời gian qua, BĐBP và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nói chung, Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sự phối hợp giữa Công ty FHS và các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự đạt hiệu quả thiết thực.

Để đảm bảo an ninh trật tự và bảo vệ môi trường khi vận hành lò cao số 1, đoàn công tác đề nghị Công ty FHS làm tốt công tác quản lý cán bộ, người lao động của FHS, quản lý nhà thầu thi công trong FHS, nắm tâm tư, nguyện vọng của người lao động; yêu cầu công nhân có những cam kết không tham gia tụ tập, biểu tình gây rối trật tự. Các nhà thầu phải thực hiện trả lương công nhân đúng thời hạn, không để xảy ra đình công, lãn công.

Bên cạnh đó, việc kiểm soát người ra vào FHS cần chặt chẽ hơn. Khi xảy ra tình huống phức tạp, Công ty FHS cần huy động lực lượng để phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Khi vận hành lò cao số 1, phải thực hiện nghiêm túc pháp luật bảo vệ môi trường của Việt Nam, đảm bảo môi trường nước, khí thải, chất thải rắn, quan tâm công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy...

k9nue2wjxg-62137_841042437946871044_2
Đoàn công tác tham quan công trình xây dựng hồ sinh học xử lý nước thải. Ảnh: Hoài Thương 

Tại buổi làm việc, đại diện công ty FHS đã thông qua kế hoạch đảm bảo an ninh, môi trường khi lò cao vận hành. Trước khi lò cao đi vào hoạt động, Công ty cam kết thực hiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường; cam kết, nâng cấp các hạng mục bảo vệ môi trường.

Được biết, Công ty FHS sẽ tạo điều kiện để cơ quan chức năng và người dân cùng tham gia giám sát tình hình hoạt động, các chỉ số môi trường; đồng thời, cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật Việt Nam trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường và an ninh trật tự trong thời gian trước mắt và lâu dài.

Hoài Thương

Bình luận

ZALO