Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 03:36 GMT+7

Festival Huế 2016 có sự tham gia của 18 nước trên thế giới

Biên phòng - Sáng 17-12, tại Hà Nội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Huế lần thứ 9 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế".

528x373_13-27-10_anh-hb2.jpg
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phát biểu
tại buổi họp báo. Ảnh: Thanh Thuận

Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29-4 đến 4-5-2016, được tổ chức có quy mô quốc gia và quốc tế gắn với các sự kiện lịch sử văn hóa của Thừa Thiên Huế: Kỷ niệm 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế; 380 năm Đô thị Huế; đồng thời, kết hợp tốt các hoạt động văn hóa, du lịch, nghệ thuật và lễ hội có tính cộng đồng cao, mới lạ, hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục khẳng định thương hiệu Festival Huế đã được xây dựng qua các kỳ Festival gần đây. Đây là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng Việt Nam.

Tại Festival Huế lần thứ 9 sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật 18 quốc gia trên thế giới và các đoàn nghệ thuật trong nước. Các chương trình sẽ diễn ra liên tục và rộng khắp trên địa bàn thành phố Huế và các vùng lân cận trong 6 ngày đêm gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc: Lễ Tế Giao, Đêm hoàng cung, Chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật truyền thống Huế, Ngày hội Phật giáo Huế và Lễ hội đèn Quảng Chiếu, Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa các nước Đông Á- Mỹ La Tinh”, Lễ hội “Hương xưa làng Cổ”, “Lễ hội chợ quê ngày hội”, Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, Chương trình áo dài “Rực rỡ kinh kỳ”, Chương trình nghệ thuật bế mạc.

Bên cạnh đó còn có các sự kiện, chương trình hưởng ứng Festival, các chương trình xã hội hóa, các hoạt động văn hóa cộng đồng khác. Các lễ hội cung đình và các lễ hội khác trước, trong và sau Festival sẽ tiếp tục được tổ chức trên cơ sở hoàn chỉnh nội dung và nâng cao chất lượng: Lễ Tế Giao, Lễ hội Đền Huyền Trâm, Lễ hội Điện Hòn Chén…

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO