Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 03:01 GMT+7

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển"

Biên phòng - Sáng 10/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng ban Tổ chức, phụ trách Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 chủ trì họp báo.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Phương Vy

Với chủ đề “Khánh Hòa - Khát vọng phát triển”, Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/6/2023, sẽ tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với sắc màu văn hóa đương đại và hiện đại nhằm khơi dậy sức mạnh tổng hợp của tỉnh Khánh Hòa, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19; tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng, mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình 30-CTr/TU ngày 23/2/2022 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 sẽ diễn ra hơn 60 hoạt động, sự kiện khác trên tuyến công viên bờ biển đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, hứa hẹn mang đến cho du khách đặc trưng miền biển như: Hội thi Bơi thúng - Lắc thúng, Hội thi câu cá, Hội thi cứu hộ trên biển…. Cùng với đó là các hoạt động có tính nghệ thuật như: Lễ hội Cầu Ngư, thi đấu cờ người, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”; hội thảo khoa học, triển lãm mỹ thuật, trưng bày nghệ thuật; hoạt động thể thao, liên hoan, sự kiện du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế… Đặc biệt trọng tâm, điểm nhấn của Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 là sự kết hợp trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong Lễ khai mạc.

Điểm đáng chú ý trong chương trình là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật trong Lễ khai mạc, được thực hiện bởi 1.653 máy bay không người lái (drone) trên nền âm nhạc hiện đại, hòa âm phối khí với chất liệu âm nhạc bản địa. Màn trình diễn âm thanh ánh sáng góp phần thể hiện hình ảnh tỉnh Khánh Hòa tràn đầy bản sắc, phồn vinh, rực rỡ, giàu mạnh và hội nhập, khát vọng về tương lai phát triển.

Các hoạt động trong Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 được xây dựng thành một chuỗi các sự kiện, có chung chủ đề, được phân định rõ ràng theo từng thời điểm và không gian tổ chức, đồng thời có sự chung tay xã hội hóa của các tổ chức, đơn vị đối với một số hoạt động mới lạ, hấp dẫn, sẽ đem đến cảm nhận mới về Nha Trang - Khánh Hòa, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch để du khách đến tìm hiểu, trải nghiệm và thưởng thức… Hầu hết các hoạt động trong Chương trình Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác và gia tăng trải nghiệm cho người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia, trở thành một phần của các hoạt động lễ hội.

Phát biểu tại họp báo, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 là sự kiện nhằm giới thiệu với nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng.

Đây là lần thứ 10 Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 được tổ chức, trở thành sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế và là đại diện cho hình ảnh văn hóa - du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Phương Vy

Bình luận

ZALO