Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 07:21 GMT+7

Festival 'Tinh hoa Tây Bắc': Đặc sắc chương trình Kết nối khát vọng

Biên phòng - Chương trình Festival “Tinh hoa Tây Bắc” 2022 với chủ đề “Kết nối khát vọng xanh” nhằm giới thiệu một cách sinh động về tiềm năng, thế mạnh du lịch các tỉnh trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự chương trình. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 26-28/8, tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức Festival "Tinh hoa Tây Bắc" năm 2022. Điểm nhấn của Festival là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Kết nối khát vọng xanh" diễn ra vào tối 27/8 tại thành phố Lào Cai.

Dự chương trình nghệ thuật có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành của Trung ương cùng 19 tỉnh, thành phố khu vực trung du, miền núi phía Bắc, khu vực đồng bằng sông Hồng; đại diện các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và đông đảo người dân địa phương, du khách.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung, Trưởng Ban tổ chức Festival "Tinh hoa Tây Bắc" năm 2022, Festival là sáng kiến của tỉnh Lào Cai đã được 8 tỉnh Tây Bắc (gồm Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái) và Thành phố Hồ Chí Minh đồng thuận xây dựng thành sự kiện thường niên, luân phiên tổ chức tại các địa phương, tạo nên sản phẩm đặc sắc mang đặc trưng của Tây Bắc.

Năm 2022, Chương trình Festival “Tinh hoa Tây Bắc” với chủ đề “Kết nối khát vọng xanh” nhằm giới thiệu một cách sinh động về tiềm năng, thế mạnh du lịch các tỉnh trong vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, thể hiện khát vọng liên kết “phát triển nhanh, tăng trưởng xanh” giữa các tỉnh trong vùng, cũng như giữa các địa phương trong vùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tỉnh Lào Cai xác định phát triển du lịch bền vững và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đột phá, gắn liền với sự phát triển của vùng và cả nước. Đặc biệt, Khu du lịch quốc gia Sa Pa sẽ phát triển trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, là hạt nhân trong phát triển du lịch vùng Tây Bắc và vùng trung du, miền núi Bắc bộ.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Kết nối khát vọng xanh" là sự kiện chính trong khuôn khổ Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Festival. Ảnh: TTXVN

Với sự tham gia của 300 diễn viên, chương trình sử dụng nghệ thuật dẫn chuyện kết hợp với trình diễn nghệ thuật trên sân khấu, giới thiệu một cách sinh động về các điểm du lịch đặc sắc của Lào Cai, tiềm năng du lịch của các tỉnh trung du và miền núi Bắc bộ, qua đó nhân lên tinh thần đoàn kết, chung tay bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; hướng tới mục tiêu xây dựng du lịch xanh phát triển bền vững.

Chương trình nghệ thuật kéo dài 90 phút được chia làm các phần chính: "Lào Cai điểm đến xanh" và “Kết nối khát vọng xanh” giới thiệu tinh hoa Tây Bắc, những điểm đến nổi bật cần thu hút đầu tư, kết nối của Lào Cai cũng như các địa phương vùng trung du, miền núi Bắc bộ.

Phần kết “Vẻ đẹp bất tận Việt Nam” thể hiện tinh thần lan tỏa, góp phần vun đắp niềm tin du lịch Việt Nam sẽ cất cánh bay cao, vươn xa, sử dụng nghệ thuật âm thanh, ánh sáng đặc sắc, đậm chất văn hóa Tây Bắc đã đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên.

Kết thúc Chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15 phút tại Quảng trường trung tâm tỉnh Lào Cai, mở ra một mùa lễ hội Festival "Tinh hoa Tây Bắc" năm 2022 với nhiều nét mới, đặc sắc, ấn tượng và hấp dẫn đối với du khách gần xa.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO