Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 01:21 GMT+7

“Em cùng bố chống Corona” cổ vũ tinh thần phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trong lúc cả nước đang tổng lực huy động các nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19, đã có rất nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên cho ra đời những tác phẩm âm nhạc cổ vũ, nâng cao tinh thần phòng, chống dịch. Trong đó, “Em cùng bố chống Corona” là ca khúc hiếm hoi viết riêng cho đối tượng thiếu nhi mới ra mắt của Thượng tá - nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Đoàn trưởng Đoàn Văn Công BĐBP.

Trong cái lạnh của đợt rét nàng Bân những ngày tháng 4, Thượng tá - nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh đã sáng tác ca khúc “Em cùng bố chống Corona”. Ca khúc được anh và ê kip dựng thành MV gửi đến công chúng như một lời tri ân cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm chốt chặn tại các đường mòn, lối mở trên biên giới, chấp nhận đối đầu với hiểm nguy, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, góp phần bảo vệ sự an toàn cho cả xã hội trước đại dịch. “Những ngày này Hà Nội mưa và lạnh, trên biên giới chắc mưa và rét lắm. Nghĩ đến đồng đội đang ngày đêm trên biên giới mà lòng se lại. Với tất cả tấm lòng xin gửi tới đồng đội sự chia sẻ của người nghệ sĩ - chiến sĩ Đoàn Văn công BĐBP”. Thượng tá - nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

“Em cùng bố chống Corona” với ca từ mộc mạc, dễ nghe, dễ nhớ, giai điệu khỏe khoắn, vui tươi nhưng ý nghĩa, thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch bệnh của hai bố con người chiến sĩ Biên Phòng. Giọng hát trong trẻo, vui tươi của các cháu thiếu nhi đã mang đến cho người xem sự thích thú.

32i6hlbuv4-27392_f_k8zyaxng1_1
Người lính Biên phòng gửi nỗi nhớ con qua việc gọi điện thoại về cho con trên chốt trực. Ảnh: chụp từ clip

Thượng tá - nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh cho biết, sở dĩ lần này anh sáng tác bài hát cho thiếu nhi, bởi trong khi cả nước chống dịch, theo tinh thần của Chính phủ mỗi người dân là một chiến sĩ. Thiếu nhi là công dân tương lai của đất nước. Có nhiều tấm gương các em thiếu nhi đã dành tiền tiết kiệm ủng hộ các chú BĐBP làm nhiệm vụ chống dịch trên biên giới. Các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ BĐBP thì vất vả hơn vì mấy tháng trời bố không được về nhà. Các cháu càng hiểu và thông cảm với bố hơn. Sợi dây kết nối giữa 2 bố con là cùng chung trận tuyến chống dịch.

Bài hát thể hiện niềm tin, niềm tự hào của người con về công việc của bố mình: “Bố em là bộ đội, là chiến sĩ Biên Phòng/ Đường tuần tra kiểm soát cho tổ quốc yên vui/ Bố em đi chống dịch, canh lối mở, đường mòn/ để bình yên đất nước/ ngăn covid tràn vào”.

Qua lời của người con, nhạc sĩ đã cho thấy sự vất vả trong công việc của người bố là chiến sĩ Biên Phòng khi các anh đang ngày đêm căng mình chốt chặn ở những lán trại dọc đường biên, phải ngủ rừng, ăn cơm nắm để làm nhiệm vụ. Trong đêm tối, mưa rét, các anh vẫn thực hiện tuần tra trên các đường mòn, lối mở, giữ bình yên biên giới, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, người chiến sĩ Biên Phòng còn là những người tích cực tuyên truyền cho bà con dân tộc những thông tin về dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách...

2ek710b9tn-27392_f_k8zyb1lj2_2
Thượng tá - nhạc sĩ Nguyễn Tuấn Anh sáng tác ca khúc “Em cùng bố chống Corona”. Ảnh: Thanh Thuận

Có thể nói, trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được góp sức cùng đất nước vượt qua đại dịch. Và con của những chiến sĩ Biên Phòng mang trong mình niềm tự hào về người bố, nguyện góp sức mình bằng những việc làm thiết thực như chăm học, ngoan ngoãn, ở nhà, luôn rửa tay sạch sẽ… Đó chính là thông điệp chia sẻ yêu thương, thắp sáng niềm tin, một lòng cùng bố phòng, chống Corona.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO