Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 08:16 GMT+7

Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các đơn vị quân đội trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Biên phòng - Ban Chỉ đạo 50, Bộ Quốc phòng vừa ban hành Công điện số 3040/CĐ-BCĐ, yêu cầu Ban Chỉ đạo 50 các đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nội dung nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5).

Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tại các đơn vị quân đội trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ảnh: minh họa

Theo đó, công điện yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác tuân thủ pháp luật, nhất là Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/NĐ-CP; các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông (TNGT) và kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông. Thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện và quy định về phòng, chống dịch.

Quản lý chặt chẽ việc sử dụng phương tiện quân sự, tình trạng kỹ thuật của phương tiện và tâm lý, sức khỏe của người điều khiển. Quán triệt cho đội ngũ lái xe chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về TTATGT và tuân thủ các quy tắc giao thông, phòng ngừa TNGT đường đèo dốc, đường miền núi và những điểm có nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Tăng cường phương tiện đưa, đón tập trung đối với quân nhân khi nghỉ phép, tranh thủ trong dịp nghỉ lễ. Quán triệt cho quân nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sử dụng phương tiện cá nhân cũng như kiểm soát chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của phương tiện, tâm lý, sức khỏe của người điều khiển.

Chỉ đạo lực lượng kiểm soát quân sự duy trì nghiêm túc việc kiểm tra, kiểm soát phương tiện quân sự hoạt động ngoài doanh trại, kịp thời phát hiện, kiên quyết đình chỉ lưu hành đối với phương tiện quân sự tham gia giao thông không đúng quy định. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng địa phương tham gia điều tiết giao thông trên địa bàn khu vực đóng quân khi có yêu cầu.

Nắm chắc tình hình, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo ATGT theo quy định, nhất là các vụ việc liên quan đến TNGT trong dịp nghỉ lễ.

Hà Khánh

Bình luận

ZALO