Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 11/05/2021 10:44 GMT+7

Trung úy Lương Sơn Trung, BĐBP Thừa Thiên Huế:

Dũng cảm cứu người bị rơi xuống sông trong đêm tối

Biên phòng - Vào khoảng 21 giờ ngày 25-8, em Hồ Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 10 B1, Trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, trên đường đi học thêm về nhà, đến đoạn cầu Quán Rớ, thuộc địa phận phường An Hòa, thành phố Huế, do đường tối, đầu cầu không có lan can chắn, nên em bị ngã xuống sông.

511x348_11-23-52__dsc0479.jpg
Gia đình em Hồ Lê Thảo Nguyên cảm ơn Trung úy Lương Sơn Trung.
Ảnh: Võ Tiến

Đang đi xe máy trên đường từ cơ quan về nhà, thấy chiếc xe đạp bỏ bên đầu cầu, đứng lại quan sát và phát hiện có người rơi xuống sông, Trung úy Lương Sơn Trung, Trợ lý điều tra, Phòng Phòng, chống tội phạm ma túy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế, bất chấp trời tối, nước sông chảy xiết, đã lao mình xuống dòng nước hung dữ để cứu người.

Sau gần 10 phút vật lộn với dòng nước tối đen, Trung úy Lương Sơn Trung đã đưa được em Hồ Lê Thảo Nguyên vào bờ an toàn.

“Khi tôi lao xuống, bơi lại gần em thì thấy em đã đuối sức, người lịm đi rồi. Không thể chậm trễ thêm nữa, tôi liền vội vã đưa em vào bờ. Trong hoàn cảnh đó, tôi nghĩ ai cũng làm vậy thôi, tất cả vì tính mạng con người. Tôi rất mừng vì đã cứu được em”- Trung úy Lương Sơn Trung chia sẻ.

Sáng 26-8, gia đình em Hồ Lê Thảo Nguyên đã đến cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế cảm ơn Trung úy Lương Sơn Trung và lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã giáo dục, rèn luyện nên một anh "Bộ đội Cụ Hồ" dũng cảm, quên mình vì tính mạng của nhân dân.

Cũng trong ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương, khen ngợi kịp thời hành động dũng cảm cứu người trong đêm tối của Trung úy Lương Sơn Trung.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO