Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/07/2024 06:02 GMT+7

Đưa nền tảng nhân đạo số “iNhandao” giúp đỡ người dân còn gặp nhiều khó khăn nơi biên giới

Biên phòng - Chiều 1-4, Cục Chính trị BĐBP đã có buổi làm việc với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội về Chương trình hợp tác “Nền tảng nhân đạo số”. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì buổi làm việc. Đại tá Tạ Quốc Đan, Chủ nhiệm Chính trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) tham dự buổi làm việc.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Kim Nhượng

Nền tảng nhân đạo số “iNhandao” ra đời để dùng sức mạnh công nghệ thông tin kết nối giữa những người muốn làm từ thiện tới các địa chỉ khó khăn, là nơi kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với những hoàn cảnh thiếu thốn, cần được giúp đỡ, với mục đích nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa nhân đạo, giúp lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

Nền tảng nhân đạo số “iNhandao” được xây dựng dưới hình thức mạng xã hội, có nhiệm vụ kết nối, kêu gọi tất cả các cá nhân, tổ chức, bằng tấm lòng của mình, cùng tham gia chia sẻ, đóng góp dưới mọi hình thức vật chất, trí tuệ và công sức để triển khai các hoạt động vì cộng đồng, phục vụ lợi ích chung của xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Tạ Quốc Đan chia sẻ, nền tảng nhân đạo số “iNhandao” ra đời giúp nâng cao hiệu quả công tác xã hội hóa nhân đạo, đặc biệt trong công tác thiện nguyện. Nền tảng nhân đạo số “iNhandao” đã đưa ra được giải pháp đồng bộ đáp ứng đủ 3 yếu tố: Minh bạch hơn đồng tiền từ thiện, kết nối trực tiếp cho các mạnh thường quân và sát sao hơn tới từng người được hưởng thụ.

Đại tá Tạ Quốc Đan giới thiệu về nền tảng nhân đạo số “iNhandao”. Ảnh: Kim Nhượng

Đại tá Tạ Quốc Đan mong muốn, Bộ Tư lệnh BĐBP và MB sẽ sớm đưa ra chương trình phối hợp, để mọi tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm trực tiếp sử dụng ứng dụng nền tảng nhân đạo số “iNhandao” thông qua sự kết nối, hỗ trợ của các đơn vị BĐBP trên cả nước, giúp đỡ những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn nơi biên giới, hải đảo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Văn Bừng cho biết: BĐBP là lực lượng đóng quân trên địa bàn biên giới xa xôi, hẻo lánh, hiểu rõ đời sống khó khăn của đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Nhiều năm qua, BĐBP đã thực hiện nhiều chương trình phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị giúp dân xóa đói, giảm nghèo, từng bước làm thay đổi đời sống người dân nơi biên giới.

Thiếu tướng Trần Văn Bừng đề nghị cơ quan chuyên môn của Cục Chính trị BĐBP và cơ quan Chính trị MB chuẩn bị nội dung, văn bản, nghiên cứu kỹ các nội dung phối hợp phù hợp với chức trách, nhiệm vụ, phù hợp với khả năng của đơn vị cơ sở để sớm trình thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP phê duyệt.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO