Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 21/01/2022 11:18 GMT+7

Đưa hai thuyền viên sống sót của tàu Hải Thành 26 vào bờ

Biên phòng - Lúc 21 giờ ngày 28-3, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 đã đưa hai thuyền viên sống sót của tàu Hải Thành 26-BLC vào bờ ở Vũng Tàu. Đó là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sĩ quan bong Hoàng Tiến Khôi.

Do thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng sức khỏe yếu cần chăm sóc y tế và để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên khác còn mất tích, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam đã quyết định nhanh chóng đưa hai thuyền viên này vào bờ. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã đến thăm hỏi và chuyển lời thăm hỏi, động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng quà tặng chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đối với hai thuyền viên. 

Qua thăm khám sơ bộ của các y, bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng bị xây xát khắp mặt, người và sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi bị xây xát nhưng mức độ nhẹ hơn. Các y bác sĩ đã khẩn trương đưa hai thuyền viên về Bệnh viên Lê Lợi để tổ chức khám, điều trị. 

Theo các cơ quan chức năng, hiện đã khẳng định tàu Hải Thành 26-BLC bị tàu khác đâm chìm. Thời điểm va chạm đến khi tàu Hải Thành 26-BLC chìm diễn ra chỉ trong khoảng 3 phút và gần vào lúc giao ca. 

Do có hai thuyền viên sống sót và thời điểm va chạm đang thức, việc xác định các thông tin về tình trạng đang ngủ hay thức, vị trí các thuyền viên còn lại sẽ giúp cho lực lượng cứu nạn thuận lợi hơn trong công tác tìm kiếm các thuyền viên đang còn mất tích, cũng như vị trí tàu chìm và con tàu đâm va với tàu Hải Thành 26-BLC. 

Tối 28-3, đại diện chủ tàu Hải Thành 26-BLC cũng vào đến Vũng Tàu để phối hợp với các cơ quan chức năng, cung cấp thông tin để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, khảo sát tìm và trục vớt tàu bị chìm.

Trước đó, khoảng 23h55 ngày 27-3, tàu Hải Thành 26 đi vào vùng biển cách Vũng Tàu 43 hải lý thì va chạm với tàu chưa rõ số hiệu và chìm xuống biển, 11 thuyền viên đều rơi xuống nước.

Tàu Hải Thành 26 có tải trọng trên 3.000 tấn và bị chìm khi đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Khi gặp nạn có sáu thuyền viên đang ở trong hầm máy, hoặc đang ngủ trong phòng. Năm người trên cabin, trong đó có thuyền trưởng Thắng và sĩ quan bong Khôi đã được cứu.

B.P (Tổng hợp)

Bình luận

ZALO