Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 09:43 GMT+7

Cụm thi đua số 7:

Đưa công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng đi vào thực chất và có chiều sâu

Biên phòng - Ngày 13-8, tại Học viện Biên phòng, Cụm thi đua số 7 BĐBP tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2020. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Quang Long

Cụm thi đua số 7 gồm có 5 đơn vị: Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 1, Trường Trung cấp Biên phòng 2, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Trung tâm Huấn luyện BĐBP.

Năm 2020, các đơn vị trong Cụm thi đua tập trung thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Đây cũng là năm diễn ra nhiều lễ kỷ niệm lớn của Đảng, đất nước, Quân đội và lực lượng; đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là dịp để các đơn vị phát động, triển khai nhiều đợt thi đua với nhiều nội dung, chỉ tiêu khác nhau tập trung hướng vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, các đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tình hình trên các tuyến biên giới, biển đảo có những diễn biến mới cũng đặt ra yêu cầu cao đối với nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục đào tạo của các đơn vị. Trong khi đó, cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, sinh hoạt của bộ đội ở một số đơn vị còn khó khăn, cường độ giảng dạy, huấn luyện cao... Song, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 đã thực hiện thắng lợi công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020.

Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Long

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các đơn vị trong khối nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức cho cán bộ, học viên đi thực tế, thực tập và tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh biên giới theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại hội nghị, Đại tá Văn Ngọc Quế, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã thông báo tổng hợp kết quả nhận xét của cơ quan cấp trên đối với các đơn vị trong Cụm thi đua số 7. Theo đó công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của các đơn vị, các trường trong Cụm đã bám sát nội dung hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung thi đua đề ra có chất lượng, hiệu quả. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến ở một số đơn vị còn hạn chế, chất lượng, hiệu quả phong trào có lúc, có nơi chưa cao. Ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành các nội quy, quy định của một số học viên, chiến sĩ, công nhân viên có lúc, có nơi chưa nghiêm. Công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến mô hình, học cụ, trang thiết bị đào tạo, huấn luyện kết quả chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đánh giá cao các đơn vị Cụm Thi đua số 7 đã có sự quan tâm sâu sát công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Trong đó, hoàn thành mục tiêu yêu cầu đào tạo, tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và Bộ Quốc phòng; có sự bổ sung điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với tình hình thực tế; các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đẩy mạnh việc áp dục công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy. Đặc biệt, các đơn vị nhà trường trong Cụm thi đua số 7 đã thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức cho học viên đi thực tế và thực hiện nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến biên giới đạt kết quả tốt và an toàn, nhận được sự đánh giá cao của cơ quan cấp trên và nhân dân ở khu vực biên giới.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Bác ở Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Long

Cũng theo đồng chí Phó Chính ủy BĐBP, trong thời gian tới các đơn vị trong cụm thi đua cần sớm khắc phục các mặt hạn chế, yếu kém; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, chú trọng công tác thi đua khen thưởng và đưa công tác này vào thực chất và có chiều sâu; xây dựng phong trào thi đua Quyết thắng ngày một hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng công tác biểu dương gương người tốt, việc tốt và xây dựng các điển hình tiên tiến trong các đơn vị; tổ chức phát động thi đua vào 3 khâu đột quá để đạt nhiều kết quả nổi bật…

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và các đại biểu tham dự hội nghị đã đi tham quan phòng truyền thống, cơ sở vật chất, các phòng học chức năng và động viên cán bộ, chiến sĩ, học viên của Học viện Biên phòng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn thăm phòng truyền thống của Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Long
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn kiểm tra phòng sinh hoạt của học viên Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Long
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn động viên học viên Học viện Biên phòng. Ảnh: Quang Long
Học viện Biên phòng bàn giao Cờ Cụm trưởng cho Trường Trung cấp Biên phòng 1. Ảnh: Quang Long

Quang Long

Bình luận

ZALO