Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 09:06 GMT+7

Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào của chàng trai trẻ Phan Văn Dương

Biên phòng - Anh Phan Văn Dương, sinh năm 1991 là một doanh nhân trẻ đáng học hỏi với thành tựu đi lên từ con số không. Sinh tại Mê Linh, trước thuộc Vĩnh Phúc - vùng đất "Địa linh nhân kiệt" nổi tiếng là quê hương của Hai Bà Trưng. Từ nơi có bề dày lịch sử này, anh Dương đã đắp từng viên gạch để xây nên doanh nghiệp CDS hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ VÀ GIẢI PHÁP CÔNG NGHIỆP CDS VIỆT NAM thành lập vào 8/3/2017 với phạm vi hoạt động trong ngành cơ khí chế tạo và sản xuất công nghiệp.

Mục tiêu trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại Việt Nam, với kinh nghiệm và sự sáng tạo, công ty đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cơ khí chế tạo uy tín, chất lượng được khách hàng đánh giá cao.

Hoạt động thể thao của Cán bộ nhân viên.

Một trong những sản phẩm chính của công ty là sản xuất các bộ phận cơ khí chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, công ty có khả năng sản xuất các sản phẩm cơ khí chế tạo phức tạp, đáp ứng các yêu cầu chất lượng và tiến độ của khách hàng.

Tìm hiểu thêm về CDS qua website của công ty: https://cdsmechanical.vn/

Chia sẻ về hành trình ấn tượng của CDS dù còn non trẻ, anh Dương có một vài tâm sự:

“Đến với cơ duyên nghề cơ khí chế tạo máy phải nhắc đến đầu tiên đó là người anh trai, cũng là người cổ đông cốt cáng của CDS về sau này” anh Dương chia sẻ về cơ duyên đến với lĩnh vực cơ khí.

Cơ khí là ngành nghề đặc thù đỏi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao, mới vào nghề anh Dương gặp nhiều khó khăn như những người khởi nghiệp khác “Thời gian đầu lập nghiệp tiền vốn là một vấn đề cực kì lớn đối với anh em chúng tôi, bên cạnh đó là kĩ năng tiếp thị bán hàng, quản lí doanh nghiệp hay chăm sóc khách hàng đều không có, về sau chúng tôi không thể nghĩ răng mình đã vượi qua” - anh Dương hồi tưởng.

Thời gian đầu thành lập, anh Dương cho biết về những cơ sở vật chất đầu tiên: 1 chiếc máy CNC, tiện cơ, phay cơ và máy khoan trên quy mô nhà xưởng 90m2 và với 3 anh em cổ đông chính. “Lúc này về cơ bản chúng tôi chỉ đến nhìn và lau máy, sau khoảng 5 tháng thành lập mới ký được hợp đồng nguyên tắc đầu tiên với Công ty Nhật trên địa bàn Hà Nội” - anh Dương nói.

Chia sẻ về những thành tựu đạt được, anh Dương nói: “Sau 1 năm hoạt động thì số lao động là 15 người và doanh số đạt chỉ tiêu, máy móc nhân đôi và diện tích nhà xưởng 200m2. 2019 là năm bứt phá đối với CDS, ngoài kí hợp đồng liên tiếp với các tập đoàn lớn từ Nhật Bản và Việt Nam phải kể đến Tập đoàn SWS, NITORI, FUJIFILM, PIONNER, PANASONIC, Tập đoàn VINFAST,.. CDS mở chi nhánh hợp tác tại Đồng Nai để cấp nguồn hàng lớn cho khách hàng phía Nam, phía Bắc nhà xưởng đã rộng 1000m2, số lao động là 35 người” - anh Dương hào hứng kể.

Họp và kí hợp đồng với tập đoàn SWS.

Nói về kinh nghiệm và bí quyết thành công, anh Dương chia sẻ: “Cũng không có cái gọi là bí quyết, mấy anh em làm với niềm đam mê và kiên trì, quan trọng là không có suy nghĩ tiêu cực, thoái lui. Được như hôm nay cũng phần nhiều là may mắn, may mắn vì nhận được sự động viên tinh thần, may mắn vì cả tập thể đều đoàn kết, có những ngày tăng ca để kịp tiến độ giao hàng không ai kêu than.”

Ngày 8/3 chụp ảnh cùng cán bộ nhân viên tại nhà máy cũ trước khi di chuyển sang nhà máy mới.

Với phương châm “Đồng hành cùng phát triển”, doanh nghiệp của anh Dương luôn lấy con người làm mấu chốt: “Tại CDS chúng tôi cố gắng để người lao động có điều kiện làm việc và mức thu nhập tốt nhất, bên cạnh đó là những sản phẩm phải luôn đạt chuẩn về tiến độ và chất lượng”.

Nói về tầm nhìn của CDS trong tương lai, anh Dương nói tiếp: “CDS đã có những bứt tốc trong năm 2019, dù bước vào đợt suy thoái của toàn thị trường trong giai đoạn gần đây nhưng chúng tôi vẫn gồng mình vượt qua, đảm bảo việc làm cho 100% người lao động. Định hướng phát triển của CDS trong trước mắt và 3 năm tới là chú trọng mạnh hơn về lĩnh vực đang là thế mạnh để phát triển, sau đó là mở rộng thị phần khách hàng, đào tạo kĩ năng chuyên môn, nâng cao năng suất để thiết kế và vận hành nhà xưởng trên 3000m2”.

Ngoài việc điều hành công ty, anh Phan Văn Dương cũng là một trong những người đóng góp tích cực cho cộng đồng địa phương. Anh tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người nghèo khó và có hoàn cảnh khó khăn.

Đấu thầu gây quỹ thiện nguyện cùng câu lạc bộ doanh nhân.

Gửi gắm cho những người đi sau, anh Dương cho biết: “Sai lầm không đáng sợ, đáng sợ là mắc phải sai lầm cũ và dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng cần dám nghĩ, dám làm. Nếu không dám mạo hiểm và chấp nhận thử thách bạn sẽ không có cơ hội để tỏa sáng.”

Bình luận

ZALO