Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:41 GMT+7

Đưa “Ánh sáng vùng biên” đến với nhân dân bản Dốc Mây

Biên phòng - Từ ngày 4 đến ngày 10/10, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình triển khai xây dựng và bàn giao Công trình “Ánh sáng vùng biên” tại bản Dốc Mây, xã Trường Sơn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Làng Mô và nhân dân trên địa bàn lắp đặt cột đèn Công trình “Ánh sáng vùng biên”. Ảnh: Thanh Nam

Toàn bộ Công trình “Ánh sáng vùng biên” được lắp đặt 20 cột đèn sử dụng năng lượng mặt trời, với chiều dài 700m. Công trình do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tài trợ, trị giá 50 triệu đồng.

Bản Dốc Mây giáp biên giới 2 nước Việt Nam- Lào, là bản xa xôi, hẻo lánh. Để đến được với bản phải đi hơn 20km đường rừng, đi qua đường mòn nhỏ, lội qua nhiều khe suối và dốc đá cheo leo. Bản là nơi sinh sống của 22 hộ dân/99 khẩu, 100% hộ dân là người dân tộc Bru Vân Kiều và đều là hộ nghèo.

Ở xa trung tâm xã, không có đường vào bản, do vậy điều kiện kinh tế, đời sống bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn; đặc biệt là không có điện lưới phục vụ sinh hoạt. Chính vì vậy, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo đảm tốt an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống, văn hóa tinh thần cho bà con.

Trẻ em dân tộc Bru Vân Kiều vui chơi dưới ánh điện Công trình “Ánh sáng vùng biên”. Ảnh: Thanh Nam

Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết, đến nay Đồn Biên phòng Làng Mô đã phối hợp triển khai xây dựng 16 Công trình “Ánh sáng vùng biên”, có chiều dài 16,2km, với tổng trị giá 815 triệu đồng tặng nhân dân các thôn, bản trên địa bàn. Thông qua các công trình, tiếp tục khẳng định tình cảm quân- dân gắn bó tại địa bàn khu vực biên giới, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc. Thời gian tới, đơn vị sẽ tích cực triển khai xây dựng các công trình dân sinh và mô hình giúp dân trên địa bàn.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO