Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 01:42 GMT+7

Đưa “Ánh sáng vùng biên” đến với đồng bào Rục

Biên phòng - Sau 1 tháng thi công, ngày 15-11, công trình “Ánh sáng vùng biên” do Đồn Biên phòng Cà Xèng, BĐBP Quảng Bình triển khai, thực hiện, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của bà con đồng bào Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Vậy là từ nay, khi đêm xuống, con đường vào các bản làng sẽ rực sáng ánh đèn điện, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

h2zw_a2
Đồn Biên phòng Cà Xèng bàn giao công trình cho bà con trước sự chứng kiến của các cơ quan, ban, ngành địa phương. Ảnh: Đức Trí

Bản Mò O Ồ Ồ có 80 hộ với 305 khẩu, là bản khó khăn nhất thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Những năm trước đây, đời sống nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Từ thực tế đó, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã nhận đỡ đầu, triển khai xây dựng công trình “Ánh sáng vùng biên” dài 1,5km, với số tiền gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng còn đóng góp hơn 30 ngày công để hoàn thành công trình.

u98s_a4
Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình trao hỗ trợ cho 3 bản thuộc đồng bào Rục. Ảnh: Đức Trí
tn6h_a5
BĐBP Quảng Bình tặng 20 túi gạo cho đồng bào Rục. Ảnh: Đức Trí

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình khẳng định: “Với sự góp sức của BĐBP, điện đường vào các bản làng người Rục đang tỏa sáng phục vụ đồng bào trên nẻo cao biên giới. Nhân dân vui mừng bởi đêm đến đã có điện đường, nhân dân trong bản cũng có điều kiện để tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần nhiều hơn, an ninh trật tự vì thế mà được đảm bảo”. 

Từ công trình ý nghĩa này, thời gian tới, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình sẽ tổ chức nhân rộng trên các bản làng tuyến biên giới của tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân và nâng cao việc giữ gìn an ninh thôn bản của địa phương.

Đức Trí

Bình luận

ZALO