Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 06:29 GMT+7

Đưa 346 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về nước an toàn

Biên phòng - Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Các công dân Việt Nam từ Mỹ về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong 2 ngày 8 và 9-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với giới chức Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ thủ đô Washington trở về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ bao gồm trẻ em, (trong đó có trẻ sơ sinh), học sinh dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở hoặc không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại.

Ngoài ra, trên chuyến bay còn có một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay Dulles phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước.

Đại sứ quán cũng đã hỗ trợ thủ tục nhận và chuyển số khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York để phòng chống dịch COVID-19.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Theo TTXVN/Vietnam+

Bình luận

ZALO