Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 03:01 GMT+7

Du lịch sông nước miệt vườn ở miền Tây Nam bộ

Biên phòng - Các chợ nổi ở đồng bằng sông Cửu Long có từ bao giờ chẳng ai nhớ, nhưng bao đời nay, nơi đây đã hình thành một nền kinh tế, văn hóa sông nước mang tính cộng đồng. Trong cơ chế hội nhập quốc tế, cho dù văn minh đến đâu, nhưng chợ nổi trên sông nước vẫn tồn tại, phát triển như một yếu tố văn hóa tinh thần không thể thiếu trong đời sống cộng đồng dân cư vùng sông nước thanh bình ở miền Tây Nam bộ.

Đặc trưng buôn bán chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ) là ghe thuyền chất đầy trái cây đặc sản của vùng sông nước miệt vườn.

Không có gì thú vị bằng một chuyến du ngoạn sông nước miệt vườn miền Tây, được ngắm chợ nổi luôn nhộn nhịp, đi dưới vườn cây trĩu quả... là tuyến du lịch sinh thái phù hợp với mọi giới, mọi lứa tuổi, tạo cho du khách những giờ phút sống với thiên nhiên sông nước miệt vườn trong lành và tận hưởng những thú vui đồng nội. Du khách sẽ không bao giờ quên được miệt vườn sinh thái với những người dân quê chân chất, cởi mở, mộc mạc, hiền lành và giàu lòng hiếu khách; nhớ những vị ngọt của trái cây, những món ăn dân dã Nam bộ tuyệt vời và được nghe tiếng đàn bầu, kìm, nhị cùng giọng hát những bản vọng cổ ngọt ngào.

Khoan thai mái chèo trên chiếc xuồng vào khám phá khu du lịch sinh thái Gáo Giồng (tỉnh Đồng Tháp), du khách được hòa mình vào khung cảnh sông nước và tận hưởng không khí trong lành.
Du khách tự tay hái trái và thưởng thức ngay dưới bóng mát tại vườn chôm chôm “ăn bao bụng” - kiểu du lịch đặc trưng của nông dân miệt vườn miền Tây.
Du lịch xuồng chèo ở Bến Tre là một trải nghiệm đáng nhớ của du khách trong chuyến hành trình về với quê hương xứ dừa.
Hình ảnh những chàng trai, cô gái hát đờn ca tài tử như muốn trút hết tâm tình với du khách trong hành trình khám phá du lịch sông nước miệt vườn ở miền Tây Nam bộ.

Phương Nghi (thực hiện)

Bình luận

ZALO