Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/10/2021 09:25 GMT+7

Du khách Ba Lan viết thư cảm ơn và chia sẻ với Việt Nam

Biên phòng - 47 du khách nước ngoài được cách ly tại Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phân hiệu Miền Trung - Tây Nguyên, phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) và resort Hội An Coco River đã hết thời gian cách ly và rời Hội An vào ngày 20-3.

1mcvg3xnr8-26173_f_k808bo662_1_n_khch_nc_ngoi_vo_khu_cch_ly
BĐBP chăm sóc du khách nước ngoài trong thời gian bị cách ly. Ảnh: Văn Chương

Số du khách này được xác định đã bay cùng chuyến với bệnh nhân số 30 vào ngày 6-3. Trong số 47 du khách, có 25 người mang quốc tịch Hà Lan, 7 người Bỉ, 2 người Phần Lan, 2 người Thụy Sỹ... có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 trên chuyến bay mang số hiệu VN1547.

Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phân hiệu Miền Trung - Tây Nguyên) là điểm cách ly được giao cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa Đại, BĐBP Quảng Nam phụ trách. Điểm cách ly resort Hội An Coco River giao cho lực lượng Công an quản lý.

Lãnh đạo UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, tặng hoa và chào tiễn các du khách hoàn thành thời gian cách ly. Trước đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã viết thư gửi các du khách bị cách ly đề nghị chia sẻ với Việt Nam và mong các du khách thông cảm với điều kiện không mong muốn.

6g32t8laes-26173_f_k808b3io1_2_l_th_cm_n
Lá thư của 2 du khách Ba Lan có nội dung chia sẻ và cảm ơn chính quyền của Việt Nam. Ảnh: Văn Chương

Hai du khách Joanna Zythowska và Denisz Zythowski đã thông qua google dịch viết một lá thư gửi lại, tỏ lòng cảm ơn chính quyền phía Việt Nam đã chăm sóc sức khỏe cho các du khách. Trong bức thư cũng ngỏ ý sẽ có dịp quay lại thăm quan Hội An.

Trong lá thư cảm ơn của 2 du khách Ba Lan có đoạn: "Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì điều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của họ. Cảm ơn bạn đã làm những việc của những người bảo vệ đã đáp ứng rất hiệu quả với nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi. Cảm ơn bạn cho những bữa ăn ngon từ Hội An Beach Resrt bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó đã vô cùng cảm động".

Văn Chương

Bình luận

ZALO