Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 06:59 GMT+7

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn và Năm Du lịch quốc gia 2017

Biên phòng - Kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, Cục Điện ảnh tổ chức đợt chiếu phim trong phạm vi cả nước từ ngày 25-4 đến ngày 23-5.

1506-690
Một cảnh trong phim "Biên cương". Ảnh: CTV

Theo đó, các phim được chọn chiếu trong đợt này gồm: Phim truyện “Biên cương” (Công ty TNHH MTV Truyền thông Nam Phương), “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (Công ty cổ phần phim Thiên Ngân), Phim tài liệu “Trên đỉnh A Mú Sung”, “Quay phim chiến trường” (Công ty TNHH MTV hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương). Trong đó, hai bộ phim được chọn chiếu khai mạc sự kiện ý nghĩa này là bộ phim truyện “Biên cương” và bộ phim tài liệu “Trên đỉnh A Mú Sung”.

Bộ phim “Biên cương” phản ánh cuộc đấu tranh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ BĐBP để bảo vệ an ninh vùng biên cương và an toàn cuộc sống cho đồng bào các dân tộc. Bộ phim tài liệu “Trên đỉnh A Mú Sung” kể về cuộc sống và con người ở một xã vùng biên giới cực Bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Qua những mối tình trong trẻo, bền chặt, cao đẹp của các chiến sĩ Biên phòng và các cô giáo “cắm bản", tác giả đã đi sâu khai thác mối quan hệ quân - dân mật thiết, keo sơn. Họ là những người đang ngày đêm chia sẻ, gánh vác khó khăn để chung tay gìn giữ biên cương Tổ quốc.

Tại lễ khai mạc đợt phim, ê kip sản xuất của hai bộ phim trên sẽ tham dự và giao lưu với khán giả cùng cán bộ Đồn BP A Mú Sung (BĐBP Lào Cai).

Cũng trong đợt phim này, các Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác để phục vụ khán giả nhiều bộ phim truyện và phim tài liệu đặc sắc, như phim truyện “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa Đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Vào Nam ra Bắc”…

Các phim tài liệu gồm: “Đỉnh cao chiến thắng”, “70 năm đất nước niềm tin và ánh sáng”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Điện Biên Phủ”, “Địa chấn ở Điện Biên Phủ”, “Hồi ức Điện Biên”…

Thanh Thuận 

Bình luận

ZALO