Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 05:21 GMT+7

Đợt phim chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Cục Điện ảnh phối hợp với một số đơn vị tổ chức đợt phim trong phạm vi cả nước từ ngày 19-8 đến ngày 5-9.

5b7817de4557142ae5000996
Phim “Sứ mệnh trái tim” khắc họa cuộc sống quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn. 

Những bộ phim được chọn chiếu trong đợt phim kỷ niệm là những bộ phim có đề tài truyền thống về tấm gương yêu nước của thế hệ những người đi trước và thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là những người trẻ sống có lý tưởng.

Các phim được chọn chiếu gồm: “Sứ mệnh trái tim”, “Huỳnh Thúc Kháng - Chí sỹ yêu nước thương dân”, “Đất nước giữa biển khơi”…

Trong đó, phim truyện “Sứ mệnh trái tim” khắc họa cuộc sống quân nhân và giáo viên nơi vùng sâu, vùng xa nhiều khó khăn. Họ là những người trẻ đầy năng lượng, sống có lý tưởng, dám nhận cho mình. Phim tài liệu “Huỳnh Thúc Kháng - Chí sỹ yêu nước thương dân” kể về cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Quyền Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Huỳnh Thúc Kháng (từ tháng 5 đến tháng 9-1945). Phim tái hiện hình ảnh một sỹ phu yêu nước tiêu biểu của dân tộc đầu thế kỷ XX và là một trí thức không màng danh lợi, bất chấp tù đày, gian khổ, dành cả cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Phim tài liệu “Đất nước giữa biển khơi” là cuộc hành trình đến với Trường Sa của 3 bạn trẻ, được kỳ vọng sẽ khơi dậy tình yêu và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mỗi công dân Việt Nam.

Dịp này, để phục vụ nhân dân, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, Trung tâm Điện ảnh tiếp tục khai thác nhiều bộ phim truyện và tài liệu có đề tài chiến tranh cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tấm gương yêu nước và nhiều phim nổi tiếng đã được trình chiếu trong các đợt phim trước: “Mùi cỏ cháy”, “Sống cùng lịch sử”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Mẹ ơi con đã về”, “Giấc mơ thổ cẩm”, “Phép màu tình yêu”, “Cao hơn bầu trời”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Những người viết huyền thoại”…

Thanh Nguyên

Bình luận

ZALO