Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 08:50 GMT+7

Đồng Tháp: Người dân biên giới ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Từ ngày 2 đến 4-8, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn xã Tân Hội Cơ và Bình Phú, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà đến từng nhà giải thích cho người dân về các nội dung trong bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc

Theo đó, trong 3 ngày qua, thông qua công tác tuyên truyền, vận động của cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, có 100 hộ dân trên địa bàn 2 xã Tân Hội Cơ và Bình Phú đã tự nguyện đăng ký cam kết thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19, với các nội dung gồm: Tự giác thực hiện, tích cực vận động người thân trong gia đình và mọi người thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Khi phát hiện có người lạ, người nước ngoài, người ở vùng dịch trở về hoặc người có biểu hiện mắc bệnh thông báo cho chính quyền địa phương và đồn Biên phòng.

Chấp hành nghiêm việc cự trú, đi lại trong khu vực biên giới, không tiếp tay, đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc người từ vùng dịch trở về khi chưa hoàn thành việc cách ly theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, người dân cam kết chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe của bản thân, gia đình, không dấu bệnh và báo ngay cho nhân viên y tế ấp và UBND xã, đồn Biên phòng khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: Sốt, ho, đau họng, thở gấp, khó thở; bản thân và các thành viên trong gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng bệnh như: Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khẩn, giữ nhà cửa thông thoáng…

Người dân xã Bình Phú đăng ký dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Phúc.

Đại úy Đặng Thành Phúc, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà cho biết, thời gian qua đơn vị luôn duy trì 3 chốt phòng, chống dịch Covid-19 cố định và 5 tổ công tác lưu động túc trực 24/24 trên đoạn biên giới 16,58km phụ trách.

Những ngày qua, ngoài vận động người dân ký cam kết, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà còn tuyên truyền cho hơn 250 lượt người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; những quy định về biên giới, quản lý xuất, nhập cảnh, qua lại biên giới; các chế tài, quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy chế biên giới.

Đặc biệt, là thông tin cho người dân nắm rõ các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 để mọi người cùng thực hiện.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO