Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 11:26 GMT+7

Đồng Tháp: Họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 Ngày Biên phòng toàn dân

Biên phòng - Sáng 28-2, tỉnh Đồng Tháp tổ chức Họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019). Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP… Đồng chí Đoàn Tấn Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp mặt.

28-02-19-dong-chi-doan-tan-buu-tinh-uy-vien-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dong-thap-phat-bieu-tai-buoi-le-anh-phu-quy
Đồng chí Đoàn Tấn Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi họp mặt. Ảnh: Phú Quý

Tại buổi họp mặt, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng BĐBP. Tháng 6-1976, Bộ Tư lệnh Công an nhân dân vũ trang (CANDVT) ra quyết định chấp thuận về cơ cấu tổ chức, số lượng và phiên hiệu các đồn Biên phòng trong tỉnh Đồng Tháp. Sau này, lực lượng CANDVT tỉnh Đồng Tháp (nay là BĐBP Đồng Tháp) lấy ngày 17-3-1976 để kỷ niệm ngày Truyền thống của đơn vị. 

Phát huy truyền thống anh hùng, trong suốt thời gian qua, BĐBP tỉnh không ngừng rèn luyện, xây dựng và trưởng thành về mọi mặt, góp phần bảo vệ vững chắc biên giới, phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, 43 năm qua BĐBP Đồng Tháp không ngừng được củng cố xây dựng và trưởng thành về mọi mặt. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước mà trực tiếp là Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BĐBP tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức.

28-02-19-dong-chi-doan-tan-buu-tinh-uy-vien-pho-chu-tich-ubnd-tinh-dong-thap-trao-bang-khen-cho-cac-ca-nhan-co-thanh-tich-xuat-sac-trong-thuc-hien-ngay-bien-phong-anh-phu-quy
Đồng chí Đoàn Tấn Bửu trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Ảnh: Phú Quý
sdgd
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp trao tặng Kỷ niệm chương "Vì chủ quyền an ninh biên giới" cho lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương. Ảnh: Phú Quý
28-02-19-mot-tiet-muc-van-nghe-do-trung-tam-van-hoa-nghe-thuat-tinh-dong-thap-bieu-dien-anh-phu-quy
Một tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp biểu diễn. Ảnh: Phú Quý

Các hoạt động kết nghĩa, các chương trình ký kết liên tịch giữa BĐBP với các ngành, đoàn thể, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa mù chữ, xây dựng các công trình nước sạch phục vụ cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới; xây dựng và duy trì có hiệu quả hoạt động của các phòng khám quân - dân y kết hợp; mô hình “Hũ gạo tình thương”, chương trình xóa nhà tạm bợ, dột nát; chương trình xây dựng nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” ngày càng phát triển góp giữ vững mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa BĐBP với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương; góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh. 

Với những thành tích trên, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 11 Huân chương Quân công hạng Ba; 4 Huân chương chiến công các loại, các đơn vị cơ sở và cá nhân được tặng 63 Huân chương các loại và nhiều phần thưởng cao quý khác cho tập thể và cá nhân.

Đặc biệt Đồn Biên phòng Cầu Ván (nay là Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước) đã 2 lần được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (lần 1 năm 1979, lần 2 năm 2000). Năm 2018, BĐBP Đồng Tháp được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua xuất sắc.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng 42 Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” cho cán bộ của đơn vị và các ngành tại địa phương; UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO