Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 06:23 GMT+7

Đồng Tháp đón 216.088 lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Biên phòng - Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 2 đến 9-2 (tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng Tết Kỷ Hợi), tổng lượt khách đến tham quan, du lịch và hành hương tại Đồng Tháp là 216.088 lượt khách, giảm 5,5% so với năm 2018.

z5cwpfjr1y-10875_f_js1wjvq61_Khch_du_lch_ti_Happy_land_Hng_Thuy_lng_hoa_Sa_c_tnh_ng_Thp
Khách du lịch tại Happy Land Hùng Thuy, làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Nguyễn Toàn

Trong dịp Tết, các doanh nghiệp du lịch lữ hành tỉnh Đồng Tháp đều xây dựng và tổ chức tốt các chương trình du lịch để phục vụ khách và nhân dân tham quan, thưởng thức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Điển hình như: Chương trình Sắc xuân Đồng Tháp 2019 (gồm tham quan làng hoa Sa Đéc, vườn quýt hồng Lai Vung); chương trình Du xuân Kỷ Hợi 2019...

Các cơ sở lưu trú du lịch được chỉnh trang, vệ sinh môi trường, trang trí cây xanh, hoa cảnh; một số khách sạn có các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: tặng quà lưu niệm, giảm giá dịch vụ ăn - nghỉ (10%); chấp hành tốt các quy định đối với kinh doanh dịch vụ du lịch trong việc bình ổn giá; đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Công tác tăng cường giám sát, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết được  các cơ quan chức năng thực hiện chặt chẽ; các cơ sở lưu trú du lịch đều chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và bố trí nhân sự trực đầy đủ sẵn sàng phục vụ khách đến lưu trú, công suất phòng tại các cơ sở đạt từ 60-70%, riêng tại thành phố Sa Đéc từ 28 đến mùng 5 Tết, công suất phòng luôn đạt từ 90-100%.

Các khu di tích, điểm tham quan du lịch trọng yếu của tỉnh đã tập trung làm xanh, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường và trang trí cảnh quan, tạo điểm nhấn. Xây dựng kế hoạch tổ chức đón và phục vụ nhu cầu vui xuân của nhân dân và khách du lịch với nhiều hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao, vui chơi giải trí để đảm bảo phục vụ tốt nhất khách du lịch và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Công tác đón tiếp và phục vụ khách du lịch đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên trước, trong và sau Tết nên không có xảy ra bất kỳ sự cố nào trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến khách du lịch, nhân dân và không khí vui xuân đón tết năm 2019 rất phấn khởi, vui tươi và an toàn...

Nguyễn Toàn

Bình luận

ZALO