Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 12/07/2024 11:31 GMT+7

Đồng hành cùng phụ nữ nghèo trên tuyến ven biển Thái Bình

Biên phòng - Ngày 6-7, Đồn Biên phòng Cửa Lân, BĐBP Thái Bình phối hợp với Hội Phụ nữ xã Đông Minh và huyện Tiền Hải trao tặng lợn giống cho 2 hộ nghèo của xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đại diện BĐBP Thái Bình cùng Hội Phụ nữ các cấp trao lợn giống cho các hộ gia đình. Ảnh: Hợp Khánh

Hai gia đình được hỗ trợ lợn giống của BĐBP Thái Bình và Hội Phụ nữ các cấp là gia đình bà Trần Thị Dệt (sinh năm 1967 tại thôn Minh Châu) và gia đình bà Trần Thị Chanh (trú tại thôn Đồng Châu Nội, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải). Đây là hai gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Tại lễ trao tặng, đại diện BĐBP Thái Bình cùng Hội Phụ nữ huyện, xã đã trao 2 con lợn giống đặc chủng được lựa chọn kỹ lưỡng, khoẻ mạnh, đủ tiêu chuẩn sinh sản trị giá 5 triệu đồng cho 2 hộ gia đình trên; đồng thời các đơn vị cũng động viên các hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thực hiện chỉ thị của Đảng uỷ BĐBP về thực hiện các mô hình ”Giúp dân phát triển kinh tế”, đến nay, BĐBP Thái Bình đã có nhiều việc làm ý nghĩa điển hình như mô hình ”Giúp dân nuôi thỏ New Zealand", “Nuôi chim câu", “Lợn giống giúp hộ phụ nữ nghèo”...

Những mô hình trên của BĐBP Thái Bình không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình quyết tâm vươn lên thoát khỏi đói nghèo và thực hiện thiết thực cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO