Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 14/06/2021 03:53 GMT+7

Đồng hành cùng ngư dân trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng 3-4, Trạm kiểm soát Biên phòng Mân Quang, thuộc Đồn Biên phòng Sơn Trà, BĐBP thành phố Đà Nẵng tổ chức cấp phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho ngư dân đánh bắt trên biển lâu ngày trở về đất liền.

5b14_image001
Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Mân Quang cấp phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho ngư dân. Ảnh: Bá Vĩnh

Trước khi tàu cá của ngư dân cập cảng cá Thọ Quang, cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định. Quân y đơn vị tổ chức đo thân nhiệt cho từng ngư dân; hướng dẫn các biện pháp vệ sinh, cách đeo khẩu trang đúng cách nhằm phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh.

Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng cho biết: Trong những ngày qua, cùng với việc thành lập các chốt kiểm soát y tế đối với người, phương tiện giao thông vận tải qua các tuyến đường trọng điểm, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát phương tiện tàu thuyền ra vào cảng, tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ ngư dân phòng, chống dịch bệnh.

Hoạt động thiết thực này khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, của lực lượng BĐBP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của ngư dân cũng như nhân dân trên địa bàn để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO