Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:03 GMT+7

Động đất tại Lai Châu và Lào Cai làm 2 người bị thương

Biên phòng - Thống kê từ 23 giờ đêm 15-6 đến trưa 16-6, trên địa bàn huyện Mường Tè ghi nhận gần 20 lần rung chấn và trưa 16-6 là lần rung chấn mạnh nhất.

Hiện chính quyền huyện Mường Tè đang tích cực rà soát, thống kê thiệt hại, đồng thời tuyên truyền nhân dân ổn định tâm lý và chủ động các biện pháp phòng tránh, nếu các trận động đất tiếp theo xảy ra. Ảnh: VOV

Cô giáo Đỗ Lan Hương, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tà Tổng, huyện Mường Tè cho biết: Trận động đất xảy ra khi các cháu học sinh đang ngủ; lúc đó, đồ đạc rung lắc mạnh, nhất là các tủ hồ sơ, giường nằm; thời gian rung lắc kéo dài khoảng 10 giây rồi nhẹ dần, rất may không có thiệt hại về người.

Thống kê từ 23 giờ đêm 15-6 đến trưa 16-6, trên địa bàn huyện Mường Tè ghi nhận gần 20 lần rung chấn và trưa 16-6 là lần rung chấn mạnh nhất.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết: Trận động đất đã làm 2 cháu nhỏ tại điểm trường mầm non Bản Giẳng, xã Mường Tè bị thương nhẹ do tấm trần rơi vào người. Ngoài ra, có nhiều nhà công sở, trường học và nhà dân bị nứt.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền huyện Mường Tè và các địa phương trong khu vực rung chấn chủ động rà soát, thống kê thiệt hại nếu có. Đồng thời, kiểm tra kỹ cơ sở hạ tầng các khu dân cư, nơi tập trung đông người như trường học, bệnh viện, công sở cũ không an toàn, để chủ động các biện pháp phòng chống, giảm thiểu thiệt hại khi động đất có thể tiếp tục xảy ra.

Cùng thời gian này, tại TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cũng xảy ra trận động đất nhẹ, kéo dài khoảng 5-6 giây. Những người chứng kiến cho biết, ở các khu nhà cao tầng có thể cảm nhận rõ nhất sự đung đưa của nhà ở và đồ đạc bên trong, càng xuống thấp, cảm nhận kém rõ nét hơn.

Theo Khắc Kiên, An Kiên/VOV

Bình luận

ZALO