Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/08/2021 12:59 GMT+7

Đông đảo cán bộ, học viên Trường Trung cấp 24 Biên phòng hiến máu tình nguyện

Biên phòng - Sáng 10-8, Trường Trung cấp 24 Biên phòng phối hợp với Bệnh viện quân y 103 tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016”. Hơn 300 cán bộ, học viên, chiến sĩ nhà trường đã tình nguyện tham gia hiến máu cứu người.

dsc0256
Lãnh đạo Trường Trung cấp 24 Biên phòng tham gia hiến máu. Ảnh: Bình Minh

Với tấm lòng “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, cán bộ, chiến sĩ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng đã tham gia hiến được hơn 300 đơn vị máu có chất lượng tốt để dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang chờ sự giúp đỡ của cộng đồng.

Cũng trong đợt hiến máu này, cán bộ, chiến sĩ của nhà trường đã được các bác sĩ của Bệnh viện quân y 103  tư vấn miễn phí về sức khỏe và được kiểm tra, thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc tại chỗ theo quy định. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu và có giá trị bồi hoàn lượng máu đã hiến trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu.          

dsc0308
  Đông đảo học viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Bình Minh

Chia sẻ với phóng viên, Đại tá Phạm Văn Phương, Chính ủy nhà trường cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa chính trị-xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, học viên Trường Trung cấp 24 Biên phòng trong tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nói chung và BĐBP nói riêng, khơi dậy truyền thống cao quý của dân tộc “Thương người như thể thương thân”...

Bình Minh                                                                                                                

Bình luận

ZALO