Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:05 GMT+7

Đồng chí Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội khóa XV

Biên phòng - Chiều 20-7, Quốc hội (QH) khóa XV đã thông qua các Nghị quyết bầu đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH khóa XIV giữ chức Chủ tịch QH nước CHXHCN Việt Nam khóa XV.

Chủ tịch QH Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Dương Giang

Sau khi được QH bầu giữ chức vụ Chủ tịch QH, theo quy định của Hiến pháp, đồng chí Vương Đình Huệ đã tuyên thệ nhậm chức. Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH, trước đồng bào, cử tri cả nước, Chủ tịch QH nước CHXHCN Việt Nam Vương Đình Huệ tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phát biểu trước QH, Chủ tịch QH Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn QH đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch QH nước CHXHCN Việt Nam. Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân đồng chí.

Với cương vị Chủ tịch QH, đồng chí Vương Đình Huệ nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ QH và các vị đại biểu QH kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp 75 năm của QH và thành tựu to lớn của QH qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Viết Hà

Bình luận

ZALO