Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 03:22 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính thăm, động viên lực lượng chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh

Biên phòng - Ngày 30-6, trong chuyến công tác tại miền Trung, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy rừng tại địa bàn huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

2ng9hx31k6-16128_f_jxik160l0_1
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP trực tiếp tham gia chữa cháy rừng tại địa bàn huyện Nghi Xuân. Ảnh: Viết Lam

Theo ghi nhận của phóng viên báo Biên phòng tại hiện trường, đến trưa ngày 30-6, cháy rừng ở xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã được khống chế.

Hiện tại vẫn còn hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ các lực lương quân đội, công an, biên phòng, nhân dân địa phương tiếp tục túc trực tại hiện trường sẵn sàng làm nhiệm vụ, vì trên khu rừng thuộc địa bàn xã Xuân Hồng vẫn tồn tại nhiều điểm cháy âm ỉ, rất dễ bùng phát trở lại.

xyseafh68c-16129_f_jxik1wtu0_3
Tình quân dân trong phút giải lao khi ngọn lửa được khống chế. Ảnh: Viết Lam
ngyj2mfq18-16128_f_jxik162s1_2
Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của cán bộ, chiến sỹ BĐBP. Ảnh: Viết Lam

Để phòng ngừa, các lực lượng đang bố trí quân số, phương tiện túc trực, tiếp tục phát mở rộng đường băng để hạn chế lửa lây lan xuống khu vực dân cư.

Trưa ngày 30-6, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra tại thực địa khu vực diễn ra cháy rừng, thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thực hiện nhiệm vụ.

jngy_4-1
 Đồng chí Phạm Minh Chính động viên cán bộ, chiến sỹ BĐBP tham gia chữa cháy rừng. Ảnh: Viết Lam
dbjs_5
Đồng chí Phạm Minh Chính kiểm tra thực tế tại khu vực rừng bị cháy. Ảnh: Viết Lam
0gv1_7
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ chữa cháy rừng trong những ngày qua. Ảnh: Viết Lam

Đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần chiến đấu không mệt mỏi với "giặc lửa" của quân và dân trong những ngày qua. Nhờ đó, đã kịp thời khống chế được đám cháy rừng lớn, không để lửa lây lan xuống khu dân cư, làm ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của nhân dân.

Mặc dù đã không chế được nhưng cần tiếp tục tổ chức lực lượng bám hiện trường không để cháy rừng bùng phát trở lại, khẩn trương ổn định cuộc sống nhân dân, đánh giá hậu quả, hướng khắc phục, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy rừng.

Để khống chế đám cháy trên dãy Hồng Lĩnh diễn ra từ trưa ngày 28-6, cơ quan chức năng đã huy động trên 15.000 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương cùng nhiều lợi phương tiện khác nhau dập lửa liên tục ngày và đêm. BĐBP Hà Tĩnh và Nghệ An đã cử gần 200 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp sát cánh cùng các đơn vị khác, nhân dân địa phương tham gia chữa cháy.

Ngoài đám cháy vừa được không chế tại địa bàn huyện Nghi Xuân, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang diễn ra cháy rừng trên quy mô lớn ở các huyện Cẩm Xuyên và Hương Sơn. Chính vì vậy. chính quyền địa phương đang phải phân bố lực lượng cho phù hợp để thực hiện nhiệm vụ.

Viết Lam

Bình luận

ZALO