Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/04/2024 03:21 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà tết cán bộ, chiến sỹ và hộ nghèo, gia đình chính sách tại Điện Biên

Biên phòng - Sáng 23-1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao quà tết cán bộ, chiến sỹ; các hộ nghèo; gia đình chính sách tiêu biểu; thương, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

20200123094235-img-9267-01
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên. Ảnh: Anh Dũng

Dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tặng 1.100 suất quà với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách tiêu biểu tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, đảm quốc phòng-an ninh của địa phương.

Trong đó, đồng chí Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã trao tận tay 300 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ. Các phần quà còn lại được bàn giao cho cấp ủy, chính quyền các địa phương trao đến cho người dân.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để mọi người dân đều được đón Tết no ấm, không để bất kỳ người dân nào không có Tết. Đặc biệt, đối với Điện Biên là tỉnh có vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng-an ninh, còn nhiều khó khăn về giao thông, đời sống của đại đa số đồng bào dân tộc vẫn còn nhiều thiếu thốn, do đó ngoài việc tập trung vào phát triển kinh tế-xã hội, lãnh đạo tỉnh Điện Biên cần chú trọng đến công tác chăm lo chính sách cho người có công với cách mạng, với nhân dân, những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

imgp3692
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên. Ảnh: Anh Dũng

Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình tại địa bàn, đấu tranh có hiệu quả với các loại hình tội phạm đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Qua đó, bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự tại địa bàn, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giúp nhân dân yên tâm vui Xuân, đón Tết trong không khí phấn khởi, an toàn.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, phát huy vai trò của những người có uy tín tại địa bàn, làm tốt công tác tôn giáo... để từ đó xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại địa bàn trọng điểm nơi cực Tây của Tổ quốc.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO