Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/09/2021 01:20 GMT+7

Đồng bào dân tộc Vân Kiều tự nguyện giao nộp súng các loại

Biên phòng - Ngày 12-8, Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình đã tiếp nhận 3 khẩu súng các loại do người dân tộc thiểu số Vân Kiều sinh sống tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tự nguyện giao nộp.

Người dân tộc thiểu số Vân Kiều tự nguyện giao nộp súng các loại cho Đồn Biên phòng Làng Mô. Ảnh: Thanh Nam

Để người dân tộc thiểu số trên địa bàn tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thời gian qua, Đồn Biên phòng Làng Mô đã thường xuyên tổ chức nhiều đợt ra quân đến các địa bàn để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, đặc biệt là không sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ để săn bắn thú rừng, gây nguy hiểm đến tính mạng con người và hủy diệt môi trường sinh thái, động vật hoang dã.

Qua tuyên truyền, từ đầu năm 2021 đến nay, người dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp cho Đồn Biên phòng Làng Mô 4 khẩu súng các loại và 2 hộp pháo.

Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Làng Mô cho biết: “Việc vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ rất quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để các cơ quan, tổ chức và nhân dân biết, chấp hành nghiêm túc… Ngoài ra, đơn vị và chính quyền địa phương cũng sẽ xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ”.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO