Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/06/2021 08:47 GMT+7

Đồng bào dân tộc Thái trên biên giới tỉnh Nghệ An sẵn sàng đón ngày hội lớn

Biên phòng - Để ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân thì công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt tại địa phương có đông đảo cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như xã Hạnh Dịch và Nậm Giải, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, công tác tuyên truyền càng được chú trọng hơn. Việc tuyên truyền nhằm giúp cử tri nắm bắt được quá trình tổ chức bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền lưu động về bầu cử. Ảnh: Anh Bách

Đứng chân trên địa bàn 2 xã Hạnh Dịch và Nậm Giải, huyện Quế Phong, những ngày này công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của cán bộ, chiến sĩ và dân dân trên địa bàn đã được Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương 2 xã chuẩn bị chu đáo. Công tác niêm yết danh sách người ứng cử, chuẩn bị địa điểm, khu vực bỏ phiếu, tiếp xúc cử tri… của người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trên địa bàn 2 xã được tiến hành từng bước, đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự, thực hiện đúng quy chế bầu cử.

Để mọi người dân trên địa bàn, hiểu và thực hiện quyền của công dân trong cuộc bầu cử, ngoài phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là hệ thống loa truyền thanh của xã, bản, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cũng đã phối hợp với địa phương phát huy vai trò của loa kéo di động.

Đơn vị đã phối hợp với địa phương tổ chức các cuộc tuyên truyền lưu động đến các bản, làng và các cụm dân cư ở vùng sâu, vùng xa vừa tuyên truyền bầu cử, kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền bầu cử đến từng người dân. Ảnh: Anh Bách

Chị Nguyễn Thị Tâm, cán bộ văn hóa xã Hạnh Dịch cho biết: Xã đã phối hợp với đồn Biên phòng chuẩn bị nội dung tuyên truyền bầu cử, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, sau đó sao chép vào USB và sử dụng loa kéo, xe máy để cơ động đến tận thôn, bản tuyên truyền cho tất cả mọi người dân hiểu và thực hiện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hiện nay Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đang duy trì 4 chốt cố định phòng, chống dịch ở trên biên giới, vừa phòng chống dịch, vừa ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép; đồng thời phối hợp với 2 xã Hạnh Dịch, Nậm Giải duy trì 2 tổ lưu động, túc trực 24/24 giờ, kiểm tra, kiểm soát người qua lại để phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào địa.

Tại các điểm bẩu cử, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cũng đã cử lực lượng, phối hợp với địa phương, ban quản lý bản trang trí, chuẩn bị khu vực bỏ phiếu đảm bảo trang nghiêm, chu đáo và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bản Long Thắng có 199 hộ đồng bào người dân tộc Thái, là một trong 6 điểm bỏ phiếu thuộc xã Hạnh Dịch. Tất cả công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch đã được thực hiện chu đáo, vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng làm công tác bầu cử và cử tri đi bầu.

Chốt kiểm soát Long Thắng, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch kiểm tra người qua lại địa bàn. Ảnh: Anh Bách

Chị Vi Thị Dung, trưởng bản Long Thắng, xã Hạng Dịch cho biết: Để đảm bảo an toàn cho người thực hiện nhiệm vụ và cử tri trong bản khi đi bầu cử, Ban quản lý bản đã được lãnh đạo địa phương và đồn Biên phòng Hạnh Dịch tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử để mỗi cử tri khi đi bầu cử đều phấn khởi, đặc biệt là an toàn trong khi dịch bệnh còn phức tạp.

Cùng với phối hợp địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, Đảng ủy đồn Biên phòng Hạnh Dịch cũng đã phối hợp địa phương 2 xã chuẩn bị nhân sự là BĐBP tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo dân chủ, chặt chẽ, đúng pháp luật. Theo đó đơn vị đã giới thiệu 2 cán bộ tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở 2 xã Hạnh Dịch và Nậm Giải.

Cán bộ, chiến sĩ đồn BP Hạnh Dịch giúp gia đình ông Vi Văn, bản Chiếng gặt lúa. Ảnh: Anh Bách

Chỉ còn ít ngày nữa, ngày hội lớn của đất nước sẽ diễn ra, trên địa bàn xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, người dân đang vào thời kỳ thu hoạch lúa, cùng với làm tốt công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cũng đã cử lực lượng trực tiếp giúp các hộ gia đình khó khăn về nhân lực, gia đình chính sách thu hoạch lúa, đảm bảo thời gian để đi bầu cử, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình.

Anh Bách

Bình luận

ZALO