Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 05:20 GMT+7

Đồng bào dân tộc Chứt mong đất nước giàu mạnh, bản làng ngày càng thêm no ấm

Biên phòng - Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày hội lớn, sáng 23-5, cử tri là người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ Biên phòng đến từng nhà để vận động bà con đi bầu cử. Ảnh: Thế Mạnh

Tại điểm bầu cử số 1, xã Hương Liên tràn ngập cờ hoa rực rỡ, các cử tri người dân tộc Chứt đeo khẩu trang, mặc những bộ quần áo sắc phục đồng bào đẹp nhất, tự tin, mạnh dạn xếp hàng, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, cầm thẻ cử tri tiến vào khu vực bỏ phiếu.

Cử tri Hồ Thị Kiên, Trưởng bản Rào Tre cho biết: Sáng nay bà con dân bản mình đều dậy từ mờ sáng, mặc quần áo đẹp rồi khấp khởi chờ cán bộ Biên phòng đến đưa đi bỏ phiếu. Ai cũng mong thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, bầu chọn được những đại biểu xứng đáng để lãnh đạo xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh và sẽ quan tâm hơn nữa đến đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc Chứt.

Ban Tổ chức đo thân nhiệt cho bà con trước khi vào điểm bầu cử. Ảnh: Thế Mạnh

Cử tri Hồ Thị Bình, người dân tộc Chứt bản Rào Tre lần đầu tiên tham gia bầu cử. Sau khi thực hiện quyền công dân của mình, chị cảm thấy vinh dự, tự hào, chị cho biết: Nhiều ngày qua mình đã nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều về các ứng cử viên, nên khi bầu chọn mình đã làm đúng, là phiếu của mình hợp lệ, chất lượng, không có sai sót. Mình hy vọng lá phiếu của mình sẽ góp phần bầu chọn ra người xứng đáng nhất.

Xã biên giới Hương Liên, huyện Hương Khê có 5 điểm bầu cử, với 1.001 cử tri đi bầu. Riêng tổ bầu cử số 1 có 289 cử tri, trong đó có 72 cử tri người dân tộc Chứt tham gia bỏ phiếu. Các cử tri được ban bầu cử hướng dẫn thực hiện nghiêm túc biện pháp 5K của Bộ Y Tế về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn tỉ mỉ về quy trình bầu cử, thực hiện đúng quy định về hướng dẫn cử tri bỏ phiếu.

Với nguyện vọng lựa chọn những người có phẩm chất chính trị, năng lực xứng đáng đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh nên các cử tri tham gia đi bỏ phiếu với tinh thần vui tươi, phấn khởi, đầy trách nhiệm.

Cử tri dân tộc Chứt bản Rào Tre bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Thế Mạnh

Ông Trần Văn Thược, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 1, xã Hương Liên cho biết: Rất cảm ơn lực lượng BĐBP đã cùng với chính quyền địa phương phối hợp tuyên truyền, vận động và đảm bảo an ninh trật tự nên công tác bầu cử diễn ra rất thuận lợi và thành công. Sau lễ khai mạc, nhân dân và đồng bào dân tộc Chứt bản Rào Tre đã đến tham gia bầu cử đầy đủ. Không khí bầu cử diễn ra rất phấn khởi, công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được đảm bảo.

Minh Toàn -Thế Mạnh

Bình luận

ZALO