Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/10/2021 12:31 GMT+7

Đồng bào Chứt ở Rào Tre có sinh viên đại học đầu tiên

Biên phòng - Ngày 20-9, Trung tá Dương Thanh Tịnh, Tổ trưởng Tổ công tác Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) cho biết em Hồ Thị Sương (sinh năm 2003, người dân tộc Chứt), bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã đậu Ngành Mầm non, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hà Tĩnh.

Cán bộ Tổ công tác Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng động viên, chia sẻ niềm vui với em Hồ Thị Sương. Ảnh: Dương Chiến

Được biết, Sương là chị cả trong gia đình có 4 chị em, ngay từ nhỏ em đã phải chịu cảnh thiệt thòi khi thiếu vắng tình cảm của bố. Mẹ em phải làm thuê để nuôi các con ăn học. Hiểu được hoàn cảnh của gia đình nên Sương luôn quyết tâm phải cố gắng theo đuổi việc học để có việc làm, thay đổi cuộc sống.

Quyết tâm ấy cùng với sự hỗ trợ, tiếp sức của các thầy cô giáo Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh; đặc biệt là sự gần gũi, động viên, sát sao chỉ bảo của cô giáo chủ nhiệm, Sương ngày càng tiến bộ. Em tự giác học và chịu khó tìm tòi kiến thức mới. Cô bé nhút nhát ngày nào cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn hội, phong trào. Em còn học thêm lớp karatedo.

Niềm vui đã đến với em sau bao cố gắng khi nhận giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Hà Tĩnh. Cô học trò của bản Rào Tre đạt 21,25 điểm khối M01 (Ngữ văn; năng khiếu đọc diễn cảm, kể chuyện; năng khiếu hát, nhạc), cộng thêm điểm ưu tiên, Sương đạt 24 điểm, trong khi điểm chuẩn của trường là 19.

Cô Trần Thị Lê Na, giáo viên chủ nhiệm em Sương cho biết: “Sương là cô học trò rất cầu tiến, nỗ lực vượt khó. Nhìn thấy nơi em khát khao học tập, tôi luôn chia sẻ và động viên, hướng dẫn em cách học, định hướng nghề nghiệp. Để giúp em học tốt, tôi giao nhiệm vụ cho 2 bạn cùng lớp có thành tích học tập tốt lập nhóm để cùng giúp nhau. Lần thi thử đại học tại trường điểm thấp, Sương ôm lấy cô khóc, lúc đó, tôi đã xốc lại tinh thần giúp em cố gắng. Kết quả vừa rồi hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của em".

Viết Lam

Bình luận

ZALO