Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 02:01 GMT+7

Đơn vị thiết kế và thi công nhà thép tiền chế uy tín trên thị trường

Biên phòng - Nhà thép tiền chế ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nhà xưởng, nhà kho, siêu thị trưng bày… Điều này đã khiến các chủ đầu tư tìm hiểu về nhà thép tiền chế là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lại hình xây dựng này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhà thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là gì? Là loại hình công trình được lắp dựng đồng bộ dựa trên kết cấu thép được thiết kế, tổ hợp và gia công theo bản thiết kế được chỉ định sẵn. Hiện nay, đây là phương pháp tối ưu để xây dựng công trình trong lĩnh vực công nghiệp và dân dụng.

Kết cấu thép là cấu trúc kim loại được hình thành từ cấu kiện thép được liên kết với nhau để truyền tải và chịu lực. Với ưu điểm cường độ chịu lực cao từ thép, kết cấu thép vô cùng chắc chắn, do đó đòi hỏi ít nguyên vật liệu hơn so với loại kết cấu khác như kết cấu bê tông hay kết cấu gỗ…

Cấu kiện thép là loại vật liệu xây dựng được chế tạo có nhiều hình dạng, kích thước và thành phần hóa học khác nhau để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật riêng của từng dự án. Cấu kiện thép có nhiều hình dạng khác nhau như hình ống tròn, hình hộp, hình H, chữ I… Vì vậy, kiến trúc sư đã kết hợp với nhiều dạng hình khác nhau của cấu kiện thép để thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo làm cho tính ứng dụng của kết cấu thép ngày càng rộng rãi trong cuộc sống.

Cấu tạo của nhà tiền chế

Không giống với các loại hình xây dựng công trình khác, nhà tiền chế đều sử dụng hoàn toàn bằng kết cấu thép chịu lực cùng các thành phần khác. Do đó, cấu tạo của nhà thép tiền chế bao gồm cấu kiện chính, cấu kiện phụ, kết cấu bao che và tạo hình nhà tiền chế.

Cấu kiện chính: Cấu kiện chính của nhà tiền chế cũng tương tự như nhà bê tông và vẫn cần bộ phận chân móng chịu lực cho toàn bộ công trình. Móng nông hoặc sâu sẽ phụ thuộc vào quy mô công trình, đối với công trình lớn cần làm móng sâu để chống lật.

Thi công nhà khung thép diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ngoài bộ phận móng, kết cấu chính của nhà thép tiền chế còn có khung chính gồm cột, kèo, dầm, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy…

Cấu kiện phụ bao gồm: Xà gồ, giằng, vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, cầu thang, xà gồ mái, xà gồ tường hình, hệ sàn công tác… kết cấu phụ góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và hoàn thiện cho mẫu nhà tiền chế đẹp.

Kết cấu bao che và tạo hình nhà thép tiền chế: Để có một công trình hoàn thiện sẽ không thể thiếu phần bao che và tạo hình từ tấm vật liệu sẵn như tôn lợp mái, tấm lót sàn cemboard, tấm thép… nhằm bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Đơn vị thiết kế và thi công nhà thép tiền chế uy tín trên thị trường

SEICO GROUP - Công ty CP Nhà Khung thép và Thiết bị công nghiệp là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực kết cấu thép tại Việt Nam. Đơn vị này với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công kết cấu thép, SEICO luôn tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhằm mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

SEICO GROUP là đơn vị thiết kế và thi công uy tín trên thị trường.

Vào năm 2019, SEICO GROUP đã tăng cường năng lực sản xuất “cơ khí chính xác” tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao so với những loại hình gia công kết cấu thép thông thường, đảm bảo yêu cầu cao hạng mục dự án như container phòng sạch, nhà khung thép, cơ cấu băng tải… để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe ở trên thị trường và xuất nhập khẩu nước ngoài.

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, công nghệ tân tiến và đội ngũ cán bộ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, Seico Group hướng đến mục tiêu đem lại đa dạng sản phẩm, hoàn thiện chất lượng nhằm góp phần thiết lập chuẩn mực mới cho ngành khung thép tiền chế.

P.V

Bình luận

ZALO