Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 01:22 GMT+7

Đón thêm 300 người từ Lào, Thái Lan về các khu cách ly tại Quảng Bình

Biên phòng - Chiều 21-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng làm thủ tục đón 300 người từ Lào, Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo về các khu cách ly thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình.

9cr0_a1
Ngay từ sáng sớm, BĐBP Quảng Bình đã dựng lán trại, dọn dẹp vệ sinh khu vực cách ly chuẩn bị cho việc đón tiếp công dân. Ảnh: Ngọc Hòa

Theo đó, BĐBP Quảng Bình đã điều động tối đa người và phương tiện làm công tác chuẩn bị từ sáng sớm, hàng chục cán bộ, chiến sĩ được khẩn trương điều động đến khu cách ly để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị nơi ăn, chốn ở, phối hợp với cơ quan chức năng dựng lán trại, khử trùng, tiêu độc để đón 150 người về khu cách ly BĐBP tỉnh trong điều kiện tốt nhất. 150 người còn lại được đưa về khu cách ly ở Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại khu cách ly thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, lực lượng chức năng đã tổ chức tiếp nhận, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phân loại và tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày. Số người này sẽ được giám sát, theo dõi chặt chẽ từng ngày về các bước phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian cách ly tại đây, mọi cơ sở vật chất và nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ sinh hoạt trong khu vực cách ly sẽ được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đáp ứng đầy đủ, từ việc ăn, ngủ, nghỉ và sinh hoạt hàng ngày, vì vậy người dân không cần tiếp tế thêm bất cứ đồ dùng nào.

y58b_a4
Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng phương tiện chở người cách ly. Ảnh: Ngọc Hòa

Được biết, đến thời điểm này (Chiều tối 21-3), số người nhập cảnh từ Lào, Thái Lan qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo đưa về các khu cách ly tại Quảng Bình đã lên đến 1.325 người, số người cách ly tại đây chủ yếu quê ở các tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Đắc Lắc…

Hiện, lãnh đạo, chính quyền và các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực lên phương án tối ưu nhất để đón số người cách ly tại địa phương yên tâm vượt qua lo lắng, phòng chống đại dịch COVID-19.

7drt_a5
 Quân y BĐBP hướng dẫn, động viên số người cách ly ổn định tinh thần phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Ngọc Hòa
fgnu_a7
Lực lượng chức năng tiến hành làm các thủ tục cần thiết đối với từng người. Ảnh: Ngọc Hòa
582h_a10
 Quân y BĐBP đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe từng người. Ảnh: Ngọc Hòa

Đức Trí - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO