Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 03:32 GMT+7

Đón Tết vui tươi, lành mạnh, sẵn sàng chiến đấu cao

Biên phòng - Ngày 17/1/2023, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chúc Tết tại Kho Hậu cần tổng hợp 101 và Tiểu đoàn vận tải 22, Cục Hậu cần BĐBP.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại Kho Hậu cần tổng hợp 101. Ảnh: Cẩm Lin

Tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến đã nghe chỉ huy hai đơn vị báo cáo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng năm 2022. Theo đó,trong năm qua, hai đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp nhận, quản lý, vận chuyển hàng hóa cho các đơn vị trong toàn lực lượng theo đúng kế hoạch.

Đối với công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Quý Mão năm 2023, chỉ huy các đơn vị đã triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản liên quan đến tiêu chuẩn, chế độ Tết và các văn bản về trực SSCĐ tới toàn thế cán bộ, chiến sĩ. Chỉ huy các đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận tổng vệ sinh doanh trại, giữ cảnh quan môi trường sạch, đẹp, tạo không khí ngày Tết để động viên cán bộ, chiến sĩ. Các đơn vị đều có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội trong dịp Tết.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn vận tải 22, Cục Hậu cần BĐBP. Ảnh: Cẩm Linh

Đoàn công tác đã dành phần lớn thời gian của buổi làm việc cho việc kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các kho, công tác phòng cháy chữa cháy và các kịch bản, kế hoạch, phương án xử lý của người chỉ huy đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của hai đơn vị và yêu cầu cấp ủy, chỉ huy hai đơn vị khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra chỉ ra.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến kết luận buổi kiểm tra. Ảnh: Cẩm Linh

Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP yêu cầu hai đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác SSCĐ và tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tăng cường giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm cho bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến đúng quy định; thực hiện tốt công tác chính sách, đền ơn, đáp nghĩa; quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần để bộ đội vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm và SSCĐ cao.

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Kho Hậu cần tổng hợp 101, Cục Hậu cần BĐBP. Ảnh: Cẩm Linh

Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến đã trao quà của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP cho các đơn vị, đồng thời chúc cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO