Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 04/03/2021 08:25 GMT+7

Đón tết Trung thu trên khắp nẻo Biên phòng

Biên phòng - Nhân dịp tết Trung thu năm nay, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh: Quảng Nam, Bình Định, Đồng Tháp, Sóc Trăng tổ chức Chương trình “Vui tết trung thu” cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng là con em của các cán bộ trong đơn vị và học sinh thuộc hộ nghèo tại các cụm, tuyến dân cư trên địa bàn biên giới.

* Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam tổ chức “Lễ đón trung thu” và tặng 300 xuất quà (trị giá 15 triệu đồng) cho hơn 300 cháu thiếu nhi, nhi đồng tại xã biên giới Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

* Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ BĐBP Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng như: Múa lân, giao lưu với Chú Cuội, Chị Hằng, biểu diễn văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian... Nhân dịp này đoàn đã tặng 200 xuất quà cho các cháu thiếu nhi và 180 xuất học bổng cho các em là con của quân nhân trong đơn vị đã có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, với tổng số tiền trị giá 45 triệu đồng.

* Tại Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Đồng Tháp phối hợp với đoàn viên Thanh niên địa phương đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với các chương trình như: Hái hoa dân chủ với chủ đề tìm hiểu và hát các bài hát về Bác Hồ kính yêu, về chú bộ đội, về mái trường thân yêu… Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trích quỹ vốn từ tăng gia sản xuất, vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp được hơn 600 suất quà với tổng số tiền trị giá 35,5 triệu đồng. Tiêu biểu trong “Đêm hội trăng rằm” năm nay Đồn BP Thông Bình BĐBP Đồng Tháp đã trích một phần quỹ vốn của đơn vị, đồng thời vận động các nhà tài trợ tổ chức tặng quà cho 280 cháu thiếu nhi ở 5 cụm, tuyến dân cư thuộc xã Thông Bình với tổng số tiền trị giá hơn 16 triệu đồng.

* Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng đã tổ chức cho các cháu một sân chơi bổ ích với nhiều tiết mục văn nghệ. Trong đêm hội trăng rằm, các cháu còn được nghe đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước và nhận nhiều phần quà của BĐBP tỉnh.

Lê Đồng (tổng hợp)

Bình luận

ZALO