Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 26/06/2024 04:39 GMT+7

Đón Tết sớm cùng lính biên phòng "4 không"

Biên phòng - Trong không khí tràn ngập sắc xuân, với mong muốn sẻ chia những khó khăn vất vả cùng những người lính biên phòng, động viên các anh yên tâm công tác, ngày 23-1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Đức Thọ, UBND huyện Vũ Quang, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh và Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh đã đến thăm, tặng quà và tổ chức đón tết sớm cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang (BĐBP Hà Tĩnh).

gxlj_dd3
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ con giống cho Đồn Biên phòng Hương Quang.  Ảnh: Minh Toàn

Đứng chân trên khu vực lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang (huyện Vũ Quang), Đồn Biên phòng Hương Quang có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 43km đường biên giới với 14 mốc quốc giới. Là một trong những đơn vị khó khăn nhất của BĐBP Hà Tĩnh, những năm qua đơn vị được mệnh danh là đồn “4 không”: Không dân, không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông bộ. Để đến được đơn vị cần phải vượt qua lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi - Cẩm Trang bằng thuyền máy trong 2 tiếng đồng hồ và 12 km đường rừng bằng các phương tiện sẵn có như xe máy, máy cày, ô tô...

Hiện nay, được sự quan tâm của các cấp, ngành, địa bàn đơn vị đóng quân đã có sóng điện thoại, và đang được đầu tư lắp đặt hệ thống điện lưới.

4dd
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Quang. Ảnh: Minh Toàn
5ffff
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vũ Quang, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Quang. Ảnh: Minh Toàn
lj52_2dd
Tổ chức gói bánh chưng, chung vui tết sớm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang. Ảnh: Minh Toàn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm, trao tặng hỗ trợ 20 triệu đồng tiền mua con giống, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Thọ hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vũ Quang, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh và Hội Phụ nữ BĐBP Hà Tĩnh tặng 4 triệu đồng, đồng thời tham gia gói bánh chưng, vui văn nghệ, ăn tết sớm cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO