Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:21 GMT+7

Dồn lực sơ tán nhân dân ra khỏi vùng lũ

Biên phòng - Trong ngày 17-10, mực nước từ thượng nguồn các sông ở tỉnh Quảng Trị lên nhanh, khiến cho nhiều địa bàn bị ngập sâu trong lũ, đe dọa đến tính mạng, tài sản nhân dân. Trước tình huống cấp bách, BĐBP Quảng Trị đã điều động tối đa cán bộ, chiến sĩ và phương tiện sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Do mưa to kéo dài nước từ thượng nguồn sông Thạch Hãn, sông Hiếu đổ về khiến địa bàn huyện Hải Lăng, Gio Linh và thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu. Nước lên nhanh khiến cho nhiều gia đình không kịp trở tay và bị cô lập. Đặc biệt, một số địa phương nằm gần bờ các con sông nước chảy xiết dữ dội, đe dọa đến tính mạng của người dân. Chính quyền địa phương, các đơn vị vũ trang, trong đó có BĐBP Quảng Trị đã điều động tối đa quân số, phương tiện ca nô để cứu dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trong điều kiện mưa to, gió lớn cán bộ, chiến sĩ cùng ca nô của BĐBP Quảng Trị đã hoạt động liên tục để di dời dân đến vị trí an toàn. Hiện nay, có trên 40 người dân thuộc phường Đông Lương, thành phố Đông Hà được đưa về cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị để tránh trú. Đơn vị đang đảm bảo việc ăn, nghỉ cho nhân dân.

Phóng viên Báo Biên phòng đã trực tiếp tham gia cùng một tổ ca nô của BĐBP Quảng Trị ghi lại những hình ảnh di dời dân ra khỏi vùng lũ.

BĐBP Quảng Trị hạ ca nô thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Viết Lam
Ca nô tiếp cận các gia đình để sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Viết Lam
Đưa người dân đến vị trí an toàn. Ảnh: Viết Lam
Người dân địa phương cũng hỗ trợ BĐBP thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Viết Lam
Chiến sĩ BĐBP Quảng Trị chăm sóc bữa ăn cho nhân dân đang tránh trú tại đơn vị. Ảnh: Viết Lam

Viết Lam

Bình luận

ZALO