Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 11/08/2022 12:05 GMT+7

Đồn BPCKQT Lào Cai phối hợp CABP Hà Khẩu tuyên truyền pháp luật về biên giới

Biên phòng - Sáng 19-8, tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Đồn BPCKQT Lào Cai và Trạm Kiểm soát Công an Biên phòng (CABP) Hà Khẩu, Tổng đội CABP Vân Nam, Trung Quốc phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, tổ chức tuyên truyền pháp luật về biên giới đất liền của hai nước Việt Nam - Trung Quốc cho nhân dân biên giới và khách du lịch.

a46npidyx5-52183_14294750351855498458_i_din_lc_lng_Bin_phng_hai_nc_v_chnh_quyn_huyn_H_Khu_Trung_Quc_ti_bui_tai_tuyn_truyn_php_lut
Đại diện hai đơn vị và chính quyền huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc tại buổi tuyên truyền pháp luật. Ảnh: Trung Dũng

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về biên giới của hai nước Việt Nam, Trung Quốc, trong những năm qua, Đồn BPCKQT Lào Cai đã phối hợp tốt với lực lượng CABP Hà Khẩu tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới nắm rõ các hiệp định và quy chế quản lý biên giới, cửa khẩu của hai nước. Đây là lần đầu tiên lực lượng bảo vệ biên giới hai bên tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về biên giới có sự hưởng ứng của lãnh đạo huyện Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc và các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho người dân biên giới và khách du lịch qua lại cửa khẩu hiểu rõ quy định về xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân khu vực biên giới và người nước ngoài; quy định ra, vào khu vực biên giới, vành đai biên giới và các hành vi bị nghiêm cấm trong khu vực biên giới đất liền, các hành vi bị nghiêm cấm trong khu vực cửa khẩu; góp phần ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật qua biên giới.

Hai đơn vị đã phối hợp tuyên truyền pháp luật tại Trung tâm huyện Hà Khẩu, khu vực cửa khẩu và nơi làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh của hai nước cho nhân dân bằng hai thứ tiếng Việt Nam và Trung Quốc và phát hơn 2.000 tờ rơi giúp nhân dân hai bên biên giới và du khách nhận thức rõ về hiệp định về quy chế quản lý biên giới và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc.

Đây là những nội dung quan trọng nhằm tăng cường sự hiểu biết cho nhân dân về Luật Biên giới quốc gia của hai nước, cùng lực lượng bảo vệ biên giới hai bên xây dựng biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. 

Trung Dũng

Bình luận

ZALO