Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:25 GMT+7

Đồn BPCKQT Lào Cai giao lưu hữu nghị với Trạm Kiểm soát CABP Hà Khẩu

Biên phòng - Ngày 25-1, tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã diễn ra buổi tọa đàm, giao lưu hữu nghị nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 giữa Đồn BPCKQT Lào Cai (Việt Nam) và Trạm Kiểm soát CABP Hà Khẩu (Trung Quốc).

thuong-ta-duong-kiem-ba-tang-hoa-chuc-mung-don-bien-phong-cua-khau-quoc-te-lao-cai-sang-tham-gia-cac-hoat-dong-giao-luu-huu-nghi
Thượng tá Dương Kiếm Ba, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát CABP Hà Khẩu, tặng hoa chúc mừng Đồn BPCKQT Lào Cai sang tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị. Ảnh: Trung Dũng

Tại buổi tọa đàm, hai bên đã trao đổi những vấn đề trên biên giới và cửa khẩu mà hai bên phụ trách. Theo đó, trong thời gian qua, hai bên đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, được hành khách và nhân dân hai bên biên giới đồng tình, ủng hộ. Điển hình như mô hình bình chọn sứ giả hữu nghị. Trong năm 2016, hai bên đã bình chọn được 6 đồng chí là cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác kiểm tra, kiểm soát tại cửa khẩu là sứ giả hữu nghị. 

Trong buổi giao lưu, lãnh đạo hai đơn vị đã biểu dương 6 sứ giả hữu nghị và trao tặng quà tết vì đã có những thành tích trong năm vừa qua. 

588a0ceb8080cf0cfe007a45
Quang cảnh buổi tọa đàm.
tiet-muc-van-nghe-cua-hai-luc-luong
Cán bộ, chiến sỹ hai đơn vị giao lưu văn nghệ. Ảnh: Trung Dũng

Lực lượng Biên phòng hai bên cũng đã trao nhau những món quà tết và chúc nhau năm mới sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, mở rộng hợp tác lên tầm cao mới, chung tay quản lý, bảo vệ biên giới; quyết tâm cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO