Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 03:32 GMT+7

Đồn BP Thu Lũm với công tác vận động quần chúng

Biên phòng - Đồn BP Thu Lũm (BĐBP Lai Châu) luôn xác định công tác vận động quần chúng là nhiệm vụ có vị trí, vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, địa bàn biên giới an toàn, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực biên giới.

6h1e_3a
Cán bộ Đồn BP Thu Lũm làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng ở bản Là Si, xã Thu Lũm. Ảnh: Đức Duẩn

Những năm qua, cấp ủy, chỉ huy Đồn BP Thu Lũm tích cực thực hiện cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết 4 (khóa XI) của Trung ương gắn với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ đảng viên, cán bộ chủ trì các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng và năng lực điều hành, quản lý, xây dựng đơn vị. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị thường xuyên được giáo dục, quán triệt, thực hiện tốt chính sách dân tộc, giữ gìn và phát huy mối đoàn kết quân dân.

Thực hiện đổi mới nội dung và hình thức công tác vận động quần chúng, Đồn BP Thu Lũm đã chủ trì tổ chức nhiều hội nghị an ninh trật tự địa bàn nơi đóng quân. Thông qua hội nghị, đồn tiếp tục bổ sung quy chế phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị khác đứng chân trên địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động, giao lưu kết nghĩa, thu hút thanh niên, thiếu niên tham gia các hoạt động bổ ích. Trong những thời điểm quan trọng, phức tạp, đơn vị vừa đảm bảo đầy đủ yêu cầu sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đồn, trạm, bảo vệ bản làng biên giới, đồng thời, phân công cán bộ đến từng bản để nắm tình hình, phối hợp cùng địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn và không nghe, không làm theo lời dụ dỗ, kích động, lôi kéo của kẻ xấu.

Tuy đời sống của cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sĩ đơn vị vẫn "nhường cơm sẻ áo" với nhân dân, tự nguyện trích một phần lương của mình để giúp đỡ bà con trên địa bàn còn nhiều khó khăn. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tặng 90 bộ chăn màn cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ các điểm trường ở các bản xa trung tâm hàng tấn rau xanh các loại. Đơn vị đã cử tổ quân y về bản Là Si, nơi có đồng bào La Hủ sinh sống để khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người; tặng 12 bộ bàn ghế cho thầy trò ở điểm trường Là Si...

Ông Lỳ Mó Giá, Trưởng bản Là Si xúc động nói: "Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Thu Lũm giúp bà con mình chăn nuôi, trồng trọt để xóa cái đói, đẩy cái nghèo ra khỏi bản; vận động bà con bỏ tập tục lạc hậu, không du canh du cư, mở đường giao thông, trồng lúa nước và cây ăn quả cho năng suất cao. Mỗi khi có người ốm đau, thiếu ăn, BĐBP đều có mặt động viên, sẻ chia, giúp đỡ. Ngoài ra, còn tổ chức cho thanh niên trong bản múa hát và giúp đỡ các em nhỏ học cái chữ nữa".

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Thu Lũm đã góp phần cùng địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, củng cố thế trận lòng dân vững chắc để bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO