Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 09:14 GMT+7

Đồn BP Rạch Gốc bắt đối tượng đang bị truy nã

Biên phòng - Sáng 8/2, Thiếu tá Lê Đình Sơn, Đồn trưởng Đồn BP Rạch Gốc, BĐBP Cà Mau cho biết: vào khoảng 2 giờ sáng 7/2, trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát làm thủ tục cho tàu cá mang số KG 1275 TS do Huỳnh Văn Đặng, ngụ Vĩnh Thanh, Kiên Giang làm Thuyền trưởng, lực lượng kiểm soát đã phát hiện 1 đối tượng nghi vấn có lệnh truy nã là thuyền viên đang đi trên tàu. Lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ đối tượng để làm rõ nhân thân.

09-48-35_kiem-soat-tai-tram-bien-phong-r
Qua công tác tuần tra kiểm soát, BĐBP Cà Mau đã phát hiện ra nhiều trường hợp vi phạm pháp luật. Ảnh: Lê Khoa

Tại Trạm Kiểm soát Rạch Gốc, đối tượng khai tên là Huỳnh Văn Hận. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, lực lượng nghiệp vụ của Đồn BP Rạch Gốc đã sưu tra nhanh và biết chính xác đối tượng tên thật là Huỳnh Văn Quý, SN 1992, ngụ Vĩnh Thanh, Kiên Giang đang bị Công an Kiên Giang truy nã đặc biệt theo quyết định số 01/QĐTN ngày 1/4/2014 về tội mua bán chất ma túy. Cũng trong thời gian này, Đồn BP Rạch Gốc đã kịp thời thông báo cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 2 giờ đấu tranh khai thác, đối tượng đã cúi đầu khai nhận tên thật là Huỳnh Văn Quý, SN 1992, ngụ Vĩnh Thanh, Kiên Giang. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã có mặt ngay trong đêm để tiếp nhận đối tượng và di lí về Cà Mau.

Đại úy Đỗ Văn Chính, Phó trạm trưởng Trạm kiểm soát BP Rạch Gốc, người trực tiếp phát hiện đối tượng cho biết, từ trước tới nay, khi nhận được thông báo truy nã của cơ quan chức năng, anh đều dùng điện thoại chụp hình lại bản giấy lệnh truy nã, trên đó có hình và đặc điểm nhận dạng đối tượng nên khi gặp đối tượng nghi vấn thì các anh nhận dạng rất nhanh. 


Lê Khoa

Bình luận

ZALO