Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 13/08/2022 01:27 GMT+7

Đồn BP Phú Lộc kỷ niệm 40 năm thành lập

Biên phòng - Ngày 15/4, Đồn BP Phú Lộc, BĐBP Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (15/4/1975-15/4/2015).

09-25-10_a1.jpg
Đại tá Phạm Quốc Bình, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đà Nẵng tặng Kỷ niệm chương cho quân và dân trên địa bàn.

Ngày 5/4/1975, Ban Chỉ huy an ninh vũ trang Quảng Đà được thành lập, đến giữa tháng 4/1975, lực lượng an ninh vũ trang Quảng Đà triển khai thành lập hệ thống đồn, trạm, bảo vệ biên giới tuyến biển, trong đó có đồn công an nhân dân vũ trang Phú Lộc. Khi mới thành lập, quân số chỉ là 1 tiểu đội, đến ngày 15/5/1975, đơn vị mới chính thức triển khai đóng đồn với quân số biên chế là 34 cán bộ, chiến sĩ.

Tuy quân số ít, cơ sở vật chất ban đầu nghèo nàn, tình tình sau giải phóng vô cùng phức tạp, nhưng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ luôn bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với địa phương, tích cực làm công tác vận động quần chúng và huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển của Tổ quốc.

Trước tình hình, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong mỗi giai đoạn có khác nhau, nhưng đơn vị luôn xác định công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển là nhiệm vụ chính trị quan trọng hành đầu. Từ đó, đơn vị ngày càng hoàn thiện hệ thống thông tin liên lạc biển với ngư dân, đồng thời vận động, xây dựng các Gtoor tàu thuyền đoàn kết, an toàn để bà con yên tâm bám biển sản xuất gắn với bảo vệ chủ quyền trên biển.

Trong những năm trở lại đây, Đồn BP Phú Lộc luôn được địa phương đánh giá cao trong việc thực hiện các chương trình phối hợp, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-VH-XH và củng cố quốc phòng- an ninh. Điển hình như việc phối hợp, giúp đỡ các hộ nghèo, học sinh bỏ học, thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm tặng quà hco các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp các ngày lễ, tết trị giá hàng chục triệu đồng.

Đặc biệt, thông qua công tác vận động quần chính, trinh sát, với tinh thần mư trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công với các loại tội phạm, đơn vị đã phát hiện, điều tra, xử lý và chuyển giao các cơ quan chức năng hàng trăm vụ án liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, mua bán vận chuyển trái phép các chất ma túy, sử dụng xung điện, thuốc nổ đánh bắt hải sản hủy hoại môi trường sinh thái….

Ghi nhận thành thích của cán bộ, chiến sĩ, đơn vị đã được các cấp khen tặng nhiều phần thưởng, trong đó đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; các Bộ, ngành Trung ương tặng 8 Bằng khen, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 10 Bằng khen và 5 danh hiệu Đơn vị quyết thắng, 5 cờ, 31 Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng…

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định tặng 7 Kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới cho quân và dân trên địa bàn quản lý của Đồn BP Phú Lộc.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO