Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 08:11 GMT+7

Đồn BP Nậm Càn khai giảng lớp học tiếng Mông

Biên phòng - Chiều 14-3, Đồn BP Nậm Càn, BĐBP Nghệ An đã tổ chức lớp học tiếng đồng bào người Mông cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Đứng chân trên địa bàn có 80% là đồng bào người Mông sinh sống, để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc trên địa bàn, Ban Chỉ huy Đồn BP Nậm Càn đã tổ chức lớp học tiếng Mông cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Lớp học có 54 học viên, giáo viên giảng dạy là Trung tá Vừ Bá Sênh, cán bộ Biên phòng tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Càn, là người dân tộc Mông. Thời gian học trong 1 năm, được đơn vị vận dụng vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ. Trong quá trình học, các học viên được học những kiến thức về ngữ âm, từ vựng, các nội dung phản ánh cuộc sống, văn hóa của đồng bào người Mông, đồng thời trực tiếp giao tiếp với người dân địa phương nhằm giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe, nói để sử dụng trong việc giao tiếp với đồng bào.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Chính trị viên Đồn BP Nậm Càn cho biết: Thông qua lớp học nhằm giúp cán bộ, chiến sỹ đơn vị thành thạo tiếng đồng bào các dân tộc trên địa bàn, để tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với nhân dân, góp phần giúp đồn Biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, giúp nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO