Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 05/03/2021 04:02 GMT+7

Đồn BP Mường Lạn khánh thành “Mái ấm nâng bước em đến trường”

Biên phòng - Chiều 10-9, tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Đồn BP Mường Lạn, BĐBP Sơn La tổ chức khánh thành “Mái ấm nâng bước em đến trường” kết hợp hoạt động giao lưu, tặng quà của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

img-1292
Thượng tá  Vũ Tú, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Sơn La cùng lãnh đạo Đồn BP Mường Lạn và các nhà hảo tâm cắt băng khánh thành "Mái ấm nâng bước em đến trường". Ảnh: Thanh Thuận

Thực hiện Chương trình "Nâng bước em đến trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La, từ đầu năm 2015 đến nay, bằng nhiều hình thức, phương pháp, Đồn BP Mường Lạn đã nhận đỡ đầu 3 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn, 1 học sinh của Lào. Ba em học sinh đang học tập tại trường THCS Mường Lạn được đưa về nuôi tại Đồn BP Mường Lạn, cùng ăn, cùng ở với các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Nhân dịp đầu năm học mới 2016-2017, với mong muốn các em học sinh đỡ đầu được ở trong một không gian rộng rãi, yên tĩnh để có điều kiện học tập tốt hơn, Đồn BP Mường Lạn đã hoàn thành ngôi nhà mang tên “Mái ấm nâng bước em đến trường”. 

img-1261
Đại diện nhà hảo tâm phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La tặng quà cho 3 học sinh do Đồn BP Mường Lạn đỡ đầu. Ảnh: Thanh Thuận

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thượng tá Hờ A Cho, Chính trị viên Đồn BP Mường Lạn cho biết, những việc làm của đơn vị sẽ giúp các em có thêm động lực, tiếp tục phấn đấu vươn lên và trưởng thành, trở thành những công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha anh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

img-1269
Đại diện nhà hảo tâm phường Chiềng Lề, TP Sơn La tặng quà cho các chi hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Lạn. Ảnh: Thanh Thuận

Cũng nhân dịp đơn vị khánh thành “Mái ấm nâng bước em đến trường”, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La đã đến giao lưu và tặng quà cho một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có các em được đồn đỡ đầu) và chi hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mường Lạn, nơi đơn vị đứng chân trên địa bàn.

yck4_img-1280a
Nhà hảo tâm phường Chiềng Lề, TP Sơn La tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Lạn. Ảnh: Thanh Thuận 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ, giúp cho các cháu học sinh và phụ huynh trong địa bàn nhận thức rõ hơn sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của các cấp, các ngành, Đảng ủy, Ban chỉ huy cùng các cán bộ, chiến sĩ đơn vị “Vì tương lai con em chúng ta”, thúc đẩy ý chí phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện của các em học sinh, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO