Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 11:30 GMT+7

Đồn BP Dào San tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người

Biên phòng - Ngày 25 và 26-10, Đồn BP Dào San, BĐBP Lai Châu đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người và chủ quyền biên giới biển, đảo cho học sinh trên địa bàn.

59f13a69f9ff19b551002d5c
Thượng úy Phạm Tuân, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn BP Dào San kiểm tra kiến thức của học sinh về cách phòng tránh các hành vị dụ dỗ, lừa gạt người qua biên giới. Ảnh: CTV

Trong những năm qua, trên địa bàn xã Dào San, huyện Phong Thổ tình trạng mua bán người mà nạn nhân chủ yếu là các trẻ em gái vẫn còn diễn biến phức tạp. Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm được các hành vi, thủ đoạn của các đối tượng phạm tội mua bán người; nắm được những quy trình ban đầu để xử lý và cung cấp thông tin trình báo các cơ quan chức năng. 

Cùng với tuyên truyền miệng, cán bộ Đồn BP Dào San còn kết hợp trình chiếu, phát phim phóng sự về chủ đề phòng chống mua bán người và đưa ra các câu hỏi trực tiếp để học sinh trả lời, lấy những ví dụ sinh động ngay tại địa bàn, qua đó thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh.

Đối với nội dung về chủ quyền biên giới biển, đảo quốc gia, các em học sinh được hiểu thêm về biên giới, các hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam.

Kết thúc buổi tuyên truyền, Đồn BP Dào San tặng nhà trường một bộ dụng cụ học tập gồm bút, vở, thước kẻ, sách giáo khoa.

Tuân Phạm

Bình luận

ZALO